ตร.ปลดป้ายชื่อ "บิ๊กโจ๊ก" ออกจากหน้าห้องทำงาน รวมถึงถอดรูปบนเว็บไซต์ ทำเนียบผู้บังคับบัญชา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าห้อง สำนักงานรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ชั้น 1 อาคาร 1 ตร. ตรงข้ามกับหน้าห้องรับรองฯ ซึ่งเป็นห้องทำงานของ พล...สุรเชษฐ์ หักพาล ซึ่งปกติจะติดป้ายชื่อไว้บริเวณประตูห้อง แต่ปรากฏว่า ขณะนี้ป้ายชื่อของ พล...สุรเชษฐ์ ได้ถูกปลดออกแล้ว โดยคาดว่าถูกนำออกหลังจากที่ พล...กิตติ์รัฐ พันธ์เพ็ชร รักษาราชการแทน ผบ.ตร.ได้ลงนามในหนังสือคำสั่งให้ พล...สุรเชษฐ์ ออกราชการไว้ก่อน หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีฟอกเงินเว็บพนันออนไลน์เครือข่ายBNK Master และมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ไปเมื่อวันที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา โดยนอกจากป้ายชื่อจะถูกปลดออกแล้ว ยังพบว่าประตูห้องถูกล็อกและไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติงานด้านในแต่อย่างใด

 

 

จากการสอบถามตำรวจสันติบาลที่เข้าเวรประจำการเกี่ยวกับการปลดป้ายชื่อ ก็อ้างว่าไม่รู้ว่ามีการนำออกวันไหนตนเองมาเข้าเวรก็ไม่เห็นแล้ว และไม่เห็น พล...สุรเชษฐ์ หรือทีมงานเข้ามาสำนักงานหรือขนย้ายสิ่งของออกจากห้องทำงานแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังพบว่า เว็บไซต์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ("www.royalthaipolice.go.th)">www.royalthaipolice.go.th) ได้ถอดรูป "บิ๊กโจ๊ก" ออกจากทำเนียบผู้บังคับบัญชา ระดับ รอง ผบ.ตร. เป็นที่เรียบร้อย ทำให้ปัจจุบันมี รอง ผบ.ตร. 4 คน คือ พล...กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบ.ตร., พล...ไกรบุญ ทรวดทรง จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) , พล...ราวุฒิ การพานิช รอง ผบ.ตร.และ พล...นา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร.