รถทัวร์อุบลฯ-กรุงเทพเสียหลักลงร่องกลางถนนเจ็บ 3 เหตุโชเฟอร์ มัวหันไปคุยกับพนักงาน

เมื่อเวลา 12.35 น. วันที่ 12 เม.ย. ร.ต.ท.วรณ คณธธรรม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถทัวร์เสียหลักลงร่องกลางถนน บริเวณบ้านดอนชี ตำบลหนองขอน อำเภอเมืองอุบลราชธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์โดยสาร 2 ชั้น กรุงเทพ -อุบล หมายเลขทะเบียน 16-3400 กรุงเทพฯ อยู่ร่องกลางถนนขาเข้าตัวเมืองอุบลราชธานี สภาพเอียงซ้ายมีกลิ่นน้ำมันรั่วออกมาจากรถ มีนายพันธ์ศักดิ์ อายุ 42 ปี เป็นโชเฟอร์ มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล โดยทุกคนอาการปลอดภัยแล้ว

สอบถามนายพันธ์ศักดิ์ เปิดเผยว่าตนเองรับผู้โดยสารมาจากหมอชิต 2 เมื่อช่วงเวลา 2 ทุ่มเศษ คืนวันที่ 11 เม.ย. และกำลังจะไปส่งผู้โดยสารอีก 20 คน ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารเฉลิมพระเกียรคิ อำเภอเมืองอุบลราชธานีเป็นที่สุดท้าย แต่เมื่อแล่นมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเองหันไปคุยกับพนักงานประจำรถ ทำให้รถตกขอบถนนทางขวา เมื่อตั้งสติได้ตนพยายามประครองรถลงร่องกลางถนน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยดังกล่าว

ขณะที่นักเรียนนายเรือธีรศักดิ์ ธนโรจน์ชัยสกุล หนึ่งในผู้โดยสารที่นั่งด้านหน้ามากับรถที่เกิดเหตุเล่าว่า คนขับไม่ได้ขับเร็วและไม่ได้มีการแข่งหรือแซงกับใคร แต่อยู่ดีๆรถค่อยๆพุ่งลงไปยังร่องกลางถนนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในร่างกายแต่ไม่พบ จึงได้นำตัวนายพันธ์ศักดิ์ ไปสอบสวนและดำเนินการตามขั้นตอน