วันที่ 2 เม.ย. 67 16.45 น. มีรายงานว่า ศาลอาญา ออกหมายจับ ‘บิ๊กโจ๊ก’ ในข้อหา ฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน,เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน แล้ว หลังจากช่วงเช้าที่ผ่านมาคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ชุดทำคดีเว็บพนัน BNK Master กองบัญชาการตำรวจนครบาล นำเอกสารหลักฐานมายื่นเพื่อขอออกหมายจับ เพราะได้ออกหมายเรียกไป3ครั้งแล้วยังไม่มาพบ โดยชุดสืบสวนได้นำหลักฐานทั้งเอกสารต่างๆ เสนอต่อศาล ให้พิจารณา รวมทั้งฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาได้ยื่นคำร้อง ขอความเป็นธรรม และชี้แจงต่ออธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา โดยมีทนายความของบิ๊กโจ๊ก เดินทางมายื่น พร้อมทั้ง พล.ต.ต.นำเกียรติ ลูกน้องของบิ๊กโจ๊ก ที่ได้รับมอบหมายจากบิ๊กโจ๊กให้นำคำร้องต่างๆมายื่นด้วย

 

ต่อมา เวลา 17.30 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เดินทางมาด้วยรถยนต์โตโยต้าอัลฟาร์ด โดยจอดอยู่ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจนครบาล (สน.) เตาปูน

 

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางมาถึง ทีมตำรวจติดตาม ได้ย้ายรถไปจอดด้านหลัง สน.เตาปูน คาดว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กำลังพบพนักงานสอบสวนอยู่บริเวณชั้น 2

 

เวลา 18.20 น. ที่ สน.เตาปูนพล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย และ พ.ต.อ.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ นายตำรวจใกล้ชิด บิ๊กโจ๊ก หรือพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) โดยทั้งหมดมีสีหน้าเคร่งเครียดไม่ตอบคำถามใดใดกับสื่อมวลชน

 

คาดว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ พบพนักงานสอบสวนอยู่ที่ห้องสอบสวนชั้น 1 ของสน. เตาปูนโดยจากการสังเกตพบว่ามีนายตำรวจประมาณเกือบ 10 คน ยืนวางกำลังดูความเรียบร้อยบริเวณรอบห้องพนักงานสอบสวนโดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพแต่อย่างใด

 

 

พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล เดินทางออกมาจาก สน.เตาปูน ในเวลา 20.00 น. โดยออกประตูด้านข้างอาคาร พร้อมให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน สั้นๆว่า ขณะนี้ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการยุติธรรมแล้ว โดยวันนี้เป็นการมอบตัวตามปกติ และได้รับการประกันตัวออกมา ส่วนรายละเอียดการประกันตัวไม่ขอเปิดเผย

 

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ปฏิเสธข้อกล่าวหาหรือไม่ พลต.อ.สุรเชษฐ์ ไม่ตอบในประเด็นนี้ แต่ยืนยันว่า วันนี้ตนเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว และไม่ได้รู้สึกกังวล ที่จะต้องให้ถูกออกจากราชการ

 

เมื่อถามว่าหลังจากนี้ต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ กล่าวว่า หลังจากนี้จะเดินทางไปทำงานตามปกติ

 

เมื่อถามว่าตำรวจนัดอีกครั้งเมื่อไหร่ บิ๊กโจ๊ก กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบ

 

เมื่อถามว่า มีข้อมูลออกมาว่าปฏิเสธพิมพ์ลายนิ้วมือใช่หรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า "ไม่นะ ทำตามขั้นตอนปกติ"

 

ส่วนเรื่องนี้จะต้องรายงานนายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บอกว่าตามกระบวนการแล้วต้องรายงานตนขั้นตอน ยังไม่ระบุว่าวันไหน เดี๋ยวจะแจ้งอีกที เมื่อถามว่าการออกหมายจับครั้งนี้เชื่อว่าเป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ยังไม่ขอตอบตรงนี้ ขอให้ดำเนินการไปตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรม และวันนี้เองก็ใช้สิทธิ์ประกันตัวออกมา

 

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวทิ้งท้าย ว่า ตามระบบกระบวนการยุติธรรมไทย ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการถูกกล่าวหา จึงถือว่ายังคงเป็นผู้บริสุทธิ์

 

ขณะที่ พลตำรวจตรีนำเกียรติ ธีระโรจนพงศ์ ลูกน้องคนสนิทบิ๊กโจ๊ก เดินตามหลังไปส่งที่รถ และก่อนเดินขึ้นรถได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าวันนี้ตนเดินทางมาให้กำลังใจบิ๊กโจ๊ก ก่อนปิดประตูรถและขับออกไป

"บิ๊กโจ๊ก" เปิดใจครั้งแรก! หลังได้ประกันตัว ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาขอสู้คดี