หนุ่มนักดนตรี ร้องสายไหมต้องรอด ภรรยาถูกพระข่มขืน ท้อง 7 เดือน แล้วยังตามข่มขู่จะพาไปอยู่ด้วย ล่าสุดสึกแล้วมาตามถึงหน้าบ้าน

วันที่ 31 มี.ค. 2567 นายวรุต อายุ 36 ปี นักดนตรีโฟล์กซอง ชาว จ.อุบลราชธานี เข้าร้องเรียนกับนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด หลังรู้ความจริงว่า ภรรยาที่จดทะเบียนสมรสถูกพระข่มขืนระหว่างไปทำบุญที่วัด จนตั้งครรภ์ 7 เดือน ต่อมาพระได้โทรศัพท์มาข่มขู่ให้ส่งมอบเมียมาให้พระแต่โดยดี ล่าสุดพระตัดสินใจสึกและบุกมาที่บ้านเพื่อมาทวงเมียจากสามีนักดนตรี พร้อมขู่เอาชีวิตหากไม่ยินยอม

นายวรุต เปิดเผยว่า ครั้งแรกไม่ทราบบอะไรเลย คู่กรณีขับรถมาถึงบ้าน ภรรยา 31 ปี แต่งงานกันมา 8-9 ปี ตั้งท้องแล้ว 7 เดือน ก่อนหน้านี้ไปแจ้งความที่สภ.ทรายมูล จ.ยโสธร ข้อหาข่มขืน และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา โดนพระวัดป่าธรรมจารี จ.ยโสธร ข่มขืนตอนไปทำบุญ ตัวภรรยาไม่เคยเล่า มารู้หลังเกิดเหตุดังกล่าว ปกติส่วนใหญ่แฟนไปทำบุญไม่ค่อยอยู่บ้าน ครั้งละประมาณ 2 วัน และอยู่ยาวสุดไม่เกิน 1 อาทิตย์ ต่อมาพระเคยเข้ามาที่บ้านขึ้นไปบนห้องพระ ภรรยาคนใจบุญบริจาคเงินเข้าวัดเสมอ แต่พระเข้ามาครั้งแรกตนเองไม่เคยรู้จักหรือเห็นหน้าชัดเจน วันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา พระนั่งรถกู้ภัยมาเปิดไฟไซเรน ประกาศเรียกชื่อภรรยาตนเองอยู่หรือไม่ เพื่อนบ้านบอกมีคนมาก่อกวน ประกาศเรียกชื่อภรรยาให้ไปหา จนกระทั่งเขามาเรียกตนเองให้ไปคุยหน้าปากซอย จากนั้นเขาก็กลับไป จึงไปถามทราบว่า ภรรยาตั้งท้อง 7 เดือน

“สิ่งที่มาร้อง คือตน ภรรยา ครอบครัวภรรยาโดนคุกคาม โดยพระที่สึกมาดังกล่าวอ้างว่า มีพรรคพวกอยู่อุบลราชธานี ระหว่างที่ตนเองพูดคุยก็คุยไม่ค่อยรู้เรื่อง คิดว่าคงแค่ต้องการมาไกล่เกลี่ยหรือคุยเรื่องที่เกิดขึ้นกับภรรยา ภรรยาเลือกที่จะอยู่กับตนเอง เรื่องมาถึงขนาดนี้ก็เลยเลิกกัน แต่แม่ของตนเองก็เห็นใจ ตนเองไม่ทราบความจริงเลยว่าเกิดอะไรขึ้น อยู่ดีๆ ก็มีเรื่องดังกล่าวเข้ามา ทำงานหาเงินเลี้ยงแม่และแม่ยาย เอาจริงๆ ผมมีปืนผมคงเอาไปยิงเขาแล้วแต่ก็ไม่อยากนอนในคุก นอกจากนี้ มีข่มขู่ว่า มีการถ่ายคลิปวิดีโอตอนมีเพศสัมพันธ์ ภรรยาบอกว่าไม่กล้าบอกตนเองว่าโดนข่มขืนเมื่อปีที่แล้วจึงแจ้งความดังกล่าว จากนั้นมีการโพสต์ว่าจะมาเอาลูกไป แต่ภรรยาของตนเองก็ให้นมอยู่ ฝั่งแม่ยายผมและครอบครัวพระที่สึกแล้วมีการคุยไกล่เกลี่ย ทางฝ่ายพระที่สึกต้องการแค่ลูก แม่ยายผมก็บอกว่าเอาไปเลย แต่ฝั่งภรรยาไม่อยากให้ จนกระทั่งถูกคุกคามจนไม่รู้ว่าจะอยู่อย่างไรจึงมาร้องเพื่อให้ช่วยเหลือกรณีดังกล่าว” นายวรุต กล่าวทั้งน้ำตา

ด้านนายเอกภพ กล่าวว่า กรณีจะไล่ตรวจสอบช่วงเวลาการแจ้งความประสาน ผกก.สภ.ทรายมูล ตามคดีข่มขืน และประสานพื้นที่บ้านของน้องเขา อ้างมีอาวุธปืนจะอุ้มหรือทำร้ายผู้เสียหาย พรุ่งนี้ทำเรื่องกับกรมคุ้มครองสิทธิ์ ทำเรื่องคุ้มครองพยานตามกฎหมาย ถือว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย