"บิ๊กโจ๊ก" ยันไม่มีเอี่ยว "ทนายตั้ม" แฉส่วยตำรวจ ปัดตอบโทรขอไม่ให้แฉ

วันที่ 27 มี.ค. 2567 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ โดยยืนยันว่า ตอนนี้ตนเองยังอยู่ประเทศไทย และตอนนี้เดินทางมาทำภารกิจเกี่ยวกับเรื่องร้องเรียนของชาวบ้านที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

ส่วนกรณีที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม แถลงข่าวแฉเรื่องส่วย และเส้นเงินเว็บพนันออนไลน์ที่โยงถึงข้าราชการตำรวจระดับสูงนั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า ตนเองยังไม่เห็นเรื่องดังกล่าว และยังไม่ได้ฟังรายละเอียด เพราะยังทำภารกิจช่วยเหลือชาวบ้านอยู่

เมื่อถามถึงกรณีที่มีประเด็นว่า ได้โทรไปหาทนายตั้มเพื่อไม่ให้แถลงข่าวเรื่องดังกล่าว เพราะกลัวว่าจะไม่ได้กลับมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า “ไม่ขอพูดนะ ให้ถามทนายเลย”

ทั้งนี้ ในวันที่ 1 เมษายน ที่จะถึง ตนจะประชุมเรื่องปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ที่ตนเป็นประธานแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ตามมติคณะรัฐมนตรี

และในฐานะนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะเปิดโครงการทนายอาสา เพื่อให้คำปรึกษากับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จากการบังคับใช้กฎหมายที่ไม่เป็นธรรม และผมจะไปนั่งให้คำปรึกษาเอง ทุกวันอังคารและพฤหัสบดี เวลา 16:30 น. เริ่มตั้งแต่วันอังคารหน้าเป็นต้นไป