ศาลแพ่งมีนบุรี มีคำสั่งอนุญาตให้ "ศรีพรรณ" ถอนคำร้องครอบครองปรปักษ์บ้านอากู๋ เจ้าตัวย้ายของวันนี้

วันที่ 18 มี.ค. 2567 ที่ศาลแพ่งมีนบุรี น.ส.อำนวยพร มณีวรรณ์ หรือทนายกุ้ง ทนายความฝ่ายผู้เสียหายคดีบุกรุกบ้านในซอยรามอินทรา 58 พร้อมนายซัน หลานอากู๋เหมทัศน์ เจ้าของบ้านตัวจริง โดยมี น.ส.ศรีพรรณ ผู้ต้องหาในคดี และทนายความ ร่วมรับฟังกรณีน.ส.ศรีพรรณได้ยื่นคำร้องขอถอนการฟ้องร้องครอบครองปรปักษ์บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งภายหลังการฟังคำสั่งศาลในวันนี้ ทั้งอากู๋ และ น.ส.ศรีพรรณ ต่างได้เดินทางกลับไปทันที

ต่อมา น.ส.อำนวยพร กล่าวว่า วันนี้อากู๋ได้พบกับคู่กรณีด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก ก่อนได้รับการยืนยันว่า น.ส.ศรีพรรณ จะขนย้ายทรัพย์สินทั้งหมดออกไปจากบ้าน จะไม่มาบุกรุกและฟ้องครอบครองปรปักษ์อีก พร้อมทั้งได้แต่งตั้งทนายความที่รับผิดชอบในคดีอาญาอยู่แล้วมาดูแลคดีนี้ด้วยเช่นกัน ตามเงื่อนไขที่อากู๋ร้องขอให้เปลี่ยนตัวทนายในคดี อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ได้พูดคุยถึงการชดเชยค่าเสียหาย จึงมีนัดคุ้มครองสิทธิ์วันที่ 25 มี.ค. นี้ เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยกัน

สำหรับขั้นตอนต่อจากนี้ นายซันจะไปเปิดกุญแจที่บ้าน เพื่อให้ น.ส.ศรีพรรณ ได้ขนย้ายทรัพย์สินออก ส่วนตัวเชื่อว่า แนวทางของคดีต่อจากนี้จะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น โดย น.ส.ศรีพรรณ ยังได้ยอมรับผิดและแสดงความเสียใจ พร้อมขอโทษกับอากู๋เหมไปแล้วเช่นกัน

ขณะที่ นายซัน เผยว่า ศาลได้ให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย จากนี้จะไปเปิดบ้านเพื่อให้ขนย้ายสิ่งของออกทั้งหมด แต่ส่วนตัวยังคงรอนัดเจรจาไกล่เกลี่ยเพื่อพูดคุยเรื่องตัวเลขค่าเสียหายต่างๆ ให้ชัดเจนอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา ยังไม่ได้พูดคุยกับฝ่ายคู่กรณี จึงต้องรอให้ทนายความฝ่ายนั้นติดต่อเข้ามาก่อน

สำหรับบรรยากาศในวันนี้ แม้อากู๋จะได้พูดคุยกับ น.ส.ศรีพรรณ เอง ก็ยังย้ำว่า ขอให้ว่ากันตามกฎหมายต่อไป