ตำรวจออกหมายเรียก "บิ๊กโจ๊ก" รับทราบข้อกล่าวหา สมคบกันฟอกเงิน-ร่วมกันฟอกเงิน คดีเว็บไซต์พนันออนไลน์ BNK Master กำหนดให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหา วันที่ 21 มี.ค.นี้ ที่ บก.น.2 พร้อมเตรียมนำหมายเรียกแปะหน้าบ้านวันนี้ (17 มี.ค. 67)

ความคืบหน้าในคดีเว็บพนันออนไลน์ BNK Master หลังจากศาลออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 4ผู้ต้องหาคือ สิบตำรวจเอกณัฐวุฒิ หวัดแวว /สิบตำรวจเอกณัฐนันท์ ชูจักร /พันตำรวจเอกกิตติชัย สังขถาวร รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ในข้อหา “สมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน และเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน” และ นายณพรรษกร แหเกิด หรือ อู๊ดหาดใหญ่ ในข้อหา สมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน โดยผู้ต้องหาทั้งหมดเข้ามอบตัว ให้การปฏิเสธ และประกันตัวออกไปในชั้นพนักงานสอบสวนแล้ว // และชุดทำคดีพบว่าพยานหลักฐานมีความเชื่อมโยงไปถึง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. โดยก่อนหน้านี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ส่งหนังสือให้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีข้อสั่งการในการพิจารณาเรื่องการออกหมายเรียก

ล่าสุดวันนี้ มีรายงานว่า ตำรวจสน.ทุ่งสองห้อง จะนำหมายเรียก ของชุดสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ครั้งที่ 1 ซึ่งเป็นชุดทำคดี ที่ได้นำมาลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อให้ สน.ทุ่งสองห้อง ดำเนินการนำหมายเรียก ไปส่งให้ที่หน้าบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในซอยวิภาวดี 60 เนื่องจากบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และอยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของสน.ทุ่งสองห้อง จึงเป็นอำนาจของพนักงานสอบสวนในพื้นที่ดำเนินการนำหมายเรียกไปให้ / โดยหากไม่พบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ อยู่ในบ้านพัก ก็จะนำหมายเรียกปิดไว้ที่หน้าบ้านแทน

โดยตลอดช่วงเช้า บรรยากาศที่หน้าหมู่บ้านของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังไม่พบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้องเดินทางเข้ามาในพื้นที่ มีเพียงลูกน้องของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เดินทางเข้าออกหมู่บ้านเป็นปกติเท่านั้น และหมู่บ้านดังกล่าวไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปภายในเนื่องจากเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล โดยมีสื่อมวลชนจำนวนมาทยอยมาเกาะติดความเคลื่อนไหว

ทั้งนี้ แหล่งข่าวระบุว่า การทำหนังสือถึงนายตำรวจระดับสูงครั้งนี้ ต้องแบ่งเป็น 2 ฉบับ ฉบับแรกคือการมอบหมายให้ท้องที่ สน.ทุ่งสองห้อง นำหมายเรียกเข้าไปแสดงต่อ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ / ส่วนที่สองคือ การนำหนังสือหมายเรียกมอบให้กับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. เนื่องจากว่าเป็นนายตำรวจระดับสูง ต้องให้ผู้บังคับบัญชาเป็นผู้รับทราบและดำเนินการเรียกผู้ใต้บังคับบัญชามาด้วยตนเอง เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบ

สำหรับหมายเรียกของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ นั้น พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกในฐานะผู้ต้องหาในคดี ตามข้อหา สมคบกันฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน เว็บไซต์พนันออนไลน์ และให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2567 ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (บก.น.2)

 

ตำรวจสน.ทุ่งสองห้อง นำหมายมาบ้านบิ๊กโจ๊ก


จากนั้น เมื่อเวลา 10.20น. ที่หน้าหมู่บ้านของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รถตำรวจขอ สน.ทุ่งสองห้องจำนวน 2คัน ตำรวจจำนวน 5 นาย โดยมีหัวหน้าพนักงานสอบสวน นำหมายเรียกเดินทางเข้ามา และต้องมาติดต่อกับรปภ.หมู่บ้าน ก่อนเนื่องจากเป็นหมู่บ้านส่วนบุคคล / โดย ตำรวจได้แจ้งกับ รปภ.ว่า เป็นพนักงานสอบสวนจะนำหมายเรียกเข้ามาที่บ้าน แต่ทาง รปภ.ได้ขอดูหมายเรียกก่อน / ซึ่งตำรวจไม่สามารถให้ดูได้ โดย รปภ.ก็ไม่อนุญาตให้เข้าไป และได้ติดต่อไปยัง ผู้จัดการหมู่บ้าน และหัวหน้าของฝ่ายรักษาความปลอดภัย ซึ่งใน 2 ครั้งแรก ทางหมู่บ้านยืนยันว่า ไม่อนุญาตให้เข้าไปได้ จะต้องแสดงหมายเรียกให้ดูก่อน

โดยตำรวจ ก็ชี้แจงกลับมา “พี่เป็นพนักงานสอบสวน จะนำหมายเรียกเข้ามา พี่มาปฏิบัติหน้าที่ หากไม่อนุญาตเข้าไป ก็จะเป็นการขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่เช่นกัน” โดยตำรวจได้ขอดูบัตรของ รปภ.คนดังกล่าวด้วย และให้ทาง รปภ.คนดังกล่าว ไปพูดคุยกับผู้มีอำนาจในการอนุญาตอีกครั้ง

จากนั้น รปภ.ก็ได้โทรศัพท์ แจ้งกลับไปยังหัวหน้า และทางหัวหน้าได้ขอคุยโทรศัพท์กับตำรวจคนดังกล่าว ทำให้เป็นการเจรจากันครั้งที่ 3 เมื่อมีการพูดคุยกันเสร็จ ทางรปภ.จึงขอให้ตำรวจแลกบัตร ก่อนจะอนุญาตให้เข้าไปภายในพื้นที่ // โดยใช้เวลาการเจรจากันนานกว่า 22นาที จากนั้น รถของตำรวจสน.ทุ่งสองห้องทั้ง2คัน ก็ขับเข้าไปภายในหมู่บ้าน โดยมี รปภ.ขี่จักรยาน นำรถกระบะทั้ง2คันเข้าไปในหมู่บ้านด้วย ทั้งนี้หมู่บ้านดังกล่าวไม่ได้อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปภายในพื้นที่

และหลังจากตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เข้าไป เพื่อนำหมายเรียกไปที่บ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ใช้เวลาประมาณ 26นาที จากนั้น รถตำรวจสน.ทุ่งสองห้องทั้งสองคน ก็ขับออกจากหมู่บ้าน และหัวพนักงานสอบสวน คนที่นำหมายเรียกมา ยังได้ทำความเคารพทักทายนักข่าวที่รออยู่หน้าหมู่บ้านหลังเสร็จภารกิจและเดินทางกลับ สน.ด้วย

ทั้งนี้ มีรายงานว่า บ้านพักหลังดังกล่าวของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ นั้นมีเพียงลูกน้องอยู่ที่บ้าน แต่พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังติดภารกิจอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ได้พูดคุยกับลูกน้องของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ที่บ้านพัก ก่อนจะกลับออกมา

 

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปสัมภาษณ์ พล...สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. โดยพล...สุรเชษฐ์ ระบุว่า ตนเองทราบว่า ตำรวจสน.ทุ่งสองห้อง มาส่งหมายเรียก และพึ่งทราบเมื่อสักครู่ แต่ตนเองไม่อยู่ ดังนั้นการรับหมายเรียก ก็ต้องดูว่าเป็นการสอบสวนโดยชอบด้วยหรือไม่ โดยวันอังคาร ตนเองจะให้ทนายความแถลงข่าว และจะแจ้งเวลาให้ทราบอีกครั้ง

ส่วนวันนี้ได้รับหมายเรียกแล้วหรือไม่นั้น พล...สุรเชษฐ์ ระบุว่า มีคนโทรมาบอก แต่ต้องดูก่อนว่าเป็นหมายอะไร และมีการสอบสวนโดยชอบหรือไม่ชอบ ถ้าเป็นการสอบสวนโดยมิชอบ การออกหมายเรียกก็เป็นการออกโดยมิชอบ และวันนี้มีลูกน้องอยู่ที่บ้าน ซึ่งลูกน้องไม่สามารถรับหมายเรียกแทนได้ เพราะตามกฎหมายจะต้องส่งต่อตนเอง ลูกน้องรับแทนไม่ได้ ดังนั้นวันนี้จึงไม่มีการรับหมายเรียก เพราะตนเองไม่อยู่