ผกก.สืบสวนพัทลุง ไล่ล่าแป้งจนร่างการอ่อนล้า เข้ารพ.ด่วน

พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงศ์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.พัทลุง ซึ่งเป็น 1 ในเจ้าหน้าที่ที่ติดตามภารกิจ ตั้งแต่ช่วงที่ เสี่ยแป้ง นาโหนด หนีออกมาจากโรงพยาบาลตั้งแต่วันแรก โดยนำกำลังหน่วยปฎิบัติการพิเศษพัทลุง และชุดสืบสวนตำรวจภูธรพัทลุงเข้าปิดล้อมป่า บริเวณเหนืออ่างเก็บน้ำคลองหัวช้างนั้น ได้ถูกหามส่งโรงพยาบาล เนื่องจากปฎิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่อง จนร่างกายไม่ได้พัก ส่งผลให้ทางเจ้าตัวน็อกและอ่อนล้า ส่วนหนึ่งอาจจะมาจากภารกิจที่ไม่ได้พักผ่อน ประจวบกับช่วงที่มีการไล่ล่าบริเวณเทือกเขาบรรทัด สภาพอากาศค่อนข้างแปรปรวน ทำให้ทางเจ้าตัวต้องเข้าพักการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นการด่วนเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา

ชุดของกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดพัทลุงนั้น เป็นชุดภารกิจที่ได้รับคำสั่งประสานมาตั้งแต่ช่วงวันที่ 22 ต.ค. ตั้งแต่มีกระแสข่าวว่า เสี่ยแป้ง นาโหนดแหกคุก ซึ่งตอนนี้จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า พ.ต.อ.ยศวรรธน์ อาการปลอดภัย แต่ยังคงต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล


ชาวบ้านชมตำรวจทุ่มเทปฏิบัติล่าตัว “แป้ง” นำอาหารมาให้ที่ฐานปฏิบัติการ

ทีมข่าวช่อง 8 ยังติดตามการทำงานของชุดลาดตระเวนบนเทือกเขาบรรทัด เพื่อหาร่องรอยหรือเบาะแสของ “เสี่ยแป้ง”โดยจากข้อมูลวันนี้ กำลังพลชุดปฏิบัติการพิเศษ แดนไทย 54 , ชุดปฏิบัติการพิเศษซิงก้า (SINGA) หน่วยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 จ.สงขลา , ทีมหนุมาน, ชุดรวมกำลังพลชุดปฏิบัติการพิเศษ แดนไทย 54 , ชุดตชด.ค่ายนเรศวร ยังคงปฏิบัติการปูพรมหาจุดซ่อนตัวหรือเบาะแสศพ “เสี่ยแป้ง” บนเทือกเขาบรรทัด / ทำให้วันนี้ชุดปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ซึ่งจุดฐานสกัดกั้นอยู่ใกล้กับจุดที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกำลังปูพรมบนเทือกเขาบรรทัด ไม่ได้ลาดตระเวนแต่เฝ้าสังเกตการณ์อยู่บริเวณจุดฐานสกัดกั้นนักโทษหลบหนีออกจากเทือกเขาบรรทัด

โดยบรรยากาศในฐานวันนี้มีนางคนึงนิจ ชนะสิทธิ์ อายุ 66 ปี ชาวบ้านใกล้ฐานที่นำเห็ดนมหมูหลายดอกมาให้ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ซึ่งจะเห็นได้ว่าชาวบ้าน ในชุมชนและตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

ซึ่งนางคนึงนิจ บอกว่า วันนี้ตนได้นำเห็ดนมหมู มาให้ตำรวจที่ฐานปฏิบัติการ เพราะเหตุว่าตำรวจเหน็ดเหนื่อยหลายวันกับภารกิจลาดตระเวนเพื่อหาเบาะแสกับ “แป้ง” ก่อนหน้านี้ก็นำมะพร้าวและอาหารหลายอย่างมาให้ตำรวจเกือบทุกวัน ตอนแรกก็กลัวที่มีเจ้าหน้าที่มาตั้งฐานใกล้บ้านพักของตนแต่ตอนนี้หลังที่สนิทสนมด้วยแล้วก็รู้สึกอุ่นใจ

ในส่วนขนำที่ตำรวจใช้เป็นสถานที่พักอาศัยเป็นฐานปฏิบัติการก็เป็นขนำของน้องตน ซึ่งชาวบ้านละแวกนี้ก็ช่วยเหลือนำไม้มาให้ ซึ่งบางครั้งตำรวจก็เอาไม้นี้เพื่อทำฟืนหุงหาอาหาร และเอามาซ่อมแซมขนำบางจุด เพื่อให้แข็งแรงขึ้นเหมาะแก่การพักในระยะชั่วคราว อีกทั้งตำรวจก็ยังเอาไม้มาประกอบโต๊ะนั่งเล่นและโต๊ะทานข้าวในฐานปฏิบัติการ ซึ่งเห็นว่าตำรวจในฐานใจดีมากบอกว่าหลังจากถอนกำลังออกจากฐานชั่วคราวนี้แล้ว ก็จะทิ้งโต๊ะอาหารที่ประกอบสำเร็จจากไม้ไว้ที่นี่ เพื่อให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้ใช้ประโยชน์ต่อ


หนุ่มโพสต์คลิปต้อนรับ เสี่ยแป้ง ขนเสบียง ไฟฟ้า วางให้ในขนำ

คลิปถูกโพสต์ใน TikTok ชื่อ @kanjirabb56 พร้อมแคปชั่นระบุ ขนำผมยินดีต้อนรับ เป็นคลิปที่ชาวบ้าน นำข้าวปลาอาหารไปไว้ในขนำ เพื่อเป็นการส่ง เสบียงอาหาร ให้กับ เสี่ยแป้ง

ซึ่งในคลิปจากคำพูดของเขา ฟังแล้วก็เชื่อว่าเขารักเสี่ยแป้ง และอยากให้รอด ปลอดภัย จากการตามล่า และไม่ได้มีเพียงคลิปเดียว ดูเหมือนว่าเขาจะนำไปไว้แทบทุกวัน ไม่ใช่มีแค่ข้าวสาร อาหารแห้ง ยังมีพวกโปรตีน และกล้วยด้วย ที่สำคัญไม่ต้องมีการจุดไฟให้เป็นที่สังเกต เพราะมีโซลาร์เซลล์ เสียบปลั๊กชาร์จแบตได้ด้วย

ทีมล่าแป้งทรุด! ผกก.ติดเชื่อกระแสเลือดหามลงเขากลางดึก ชาวบ้านเห็นใจขนเสบียงขุนกำลัง