แค้นแย่งจีบ สาวยกพวกมายิงถล่มบ้าน กว่า 10 นัด เจ็บ 2 ราย แต่ผิดตัว ผิดบ้าน

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 6 ตุลาคม 2566 ร.ต.อ.บัญชา ผุยหนองโพธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.มารวิชัย อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุทะเลาะ วิวาทใช้ปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ต.บ้านหลวง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ บนถนนทางเข้าหมู่บ้าน พบปลอกกระสุน หัวกระสุน ตกกระจายเกลื่อนถนน ภายในบ้านพบรถยนต์เก๋งสีแดงจอดอยู่ มีร่องรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนที่บริเวณหลังคา และตามบ้าน อีกจำนวน กว่า 10 นัด

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเสนา ทราบชื่อ นาย นพดล อายุ 60 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ศีรษะ อาการปลอดภัย นายสำเริง อายุ 60 ปี ถูกยิงเข้าที่มือ

สอบถาม นาง ธนวรรณ อายุ 55 ปี เล่าเหตุการณ์ให้ฟัง พร้อมเปิดคลิปวิดีโอที่บันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ให้ดู กลุ่มผู้ก่อเหตุอายุประมาณ 30-40 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์กันมา 4 คัน มามากกว่า 6 คนเข้ามาถามหาคนชื่อใหม่ที่บ้าน แล้ว เปิดรูปในโทรศัพท์มือถือ ให้คนภายในบ้านดู ว่ามีคนนี้อยู่ในบ้าน ซึ่งคนในบ้านก็ ยืนยัน คนในรูปไม่มีแต่มีหลานชายชื่อใหม่ แต่ไม่ใช่คนในรูป แต่กลุ่มวัยรุ่นไม่เชื่อชักอาวุธปืนยิงเข้ามาในบ้าน 1 นัด จากนั้นก็พากันขับรถจักรยานยนต์ออกไป กำลังจะเตรียมตัวไปไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่โรงพักหลังจากนั้น ไม่นาน กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ได้ย้อนกลับมาอีกรอบ โดยขับรถจักรยานยนต์มาจอดเรียงกันเป็นแถว โดยมีอาวุธปืนทุกคน จากนั้นก็ลงเข้ามาในบ้านส่งเสียงเอะอะโวยวายหาคนชื่อใหม่จากนั้นก็มีการยิงอาวุธปืนเข้ามาในบ้าน นายสำเริง คนเจ็บ เข้าไปแย่ง อาวุธปืนจึงถูกยิงเข้าที่มือบาดเจ็บ ส่วน นายนพดล วิ่งมาเพื่อจะช่วยนายสำเริง ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บ ตนเองจึงรีบพาขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาล

สอบถาม นายณัฐพล หรือ ( ใหม่ )อายุ 26 ปี เล่าว่า เรื่องราวที่เกิดเหตุเป็นเรื่องชู้สาว สืบเนื่องจากตนเองไปรู้จักกับหญิงสาวรายคนหนึ่ง ผ่านโซเชียล มีการพูดคุยกันได้เพียง 2 วัน จนมาทราบเรื่องว่าผู้หญิงคนดังกล่าว มีแฟนแล้ว ทางแฟนของหญิงสาว จึงมีการทักมา จะขอนัดเคลียร์ ที่บริเวณถนน ซึ่งห่างจากบ้านจนเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร

แต่เมื่อมาพบกัน แต่อีกฝ่ายไม่ได้พูดอะไร ซึ่งตนได้ไม่ทราบว่าทำไมกลุ่มคู่อริจึงไปก่อนเหตุยิงผิดบ้านผิดคน บ้านของตนอยู่คนละซอยกับบ้านหลังที่เกิดเหตุ แต่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน และก็ไม่ได้รู้จักกับ นายใหม่ คนในบ้านเกิดเหตุด้วย

ขณะที่ พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยืนยันว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นความเข้าใจผิด ไม่ใช่เหตุคลุ้มคลั่ง เป็นเจตนามาก่อเหตุแต่คนละเป้าหมายกัน อย่างไรก็ตาม ประเด็นหรือข้อมูลเชิงลึก จะได้สืบสวนต่อไป ขณะที่รู้ตัวคนร้ายทั้งหมดแล้ว ชุดสืบสวนทั้งของจังหวัดและท้องที่กำลังติดตามจับกุม

ทั้งนี้ มีรายงานว่า 1 ในผู้ก่อเหตุ เข้ามอบตัวตำรวจแล้ว