บึ้มสนั่น! คนร้ายเหิม ปาระเบิดใส่ทหารเจ็บ 2 นาย ที่ จ.ปัตตานี

วันที่ 5 ต.ค. 66 เมื่อเวลา 23.00 น. พตอ.คมกฤช ศรีสงค์ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดขึ้นมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณตลาดกลางการเกษตรและห้องเย็น จ.ปัตตานี ริมถนนสายหนองจิก-โคกโพธิ์ ต.บ่อทอง อ.หนองจิก ซึ่งอยู่ติดกับ ค่ายกองพลทหารราบที่ 15 หลังได้รับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณป้อมยามประตูทางเข้าตลาดกลางการเกษตรและห้องเย็นปัตตานี และพบเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นายถูกเจ้าหน้าที่ลำเลียงส่ง รพ.ค่ายอิงคยุทธบริหาร ทราบชื่อ ส.อ.มงคล ไชยวีระ และ ส.ท.อดิศร มาตรแก้ว ทั้งสองนายมีอาการแน่นหน้าอก ถูกสะเก็ดที่ลำตัวเล็กน้อย อาการปลอดภัย

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนระเบิดและสะเก็ดระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ และที่ตัวอาคารถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรูหลายแห่ง นอกจากนี้ยังพบสลักระเบิดตกอยู่หน้าประตูทางเข้า เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่ทั้งสองนายกำลังดูแลความปลอดภัยบริเวณป้อมทางเข้าตลาดกลางการเกษตรและห้องเย็น ซึ่งเป็นช่วงที่ตลาดได้ปิดแล้ว ปรากฏว่ามีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถ จยย. ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขว้างไปป์บอมเข้ามาภายในตลาดห้องเย็น แต่ระเบิดตกด้านข้างป้อมทำให้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บเล็กน้อย หลังเกิดเหตุคนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนีไป เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบพยายามทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐหวังสร้างสถานการณ์