โรงพยาบาลหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับผลกระทบน้ำท่วม สูงกว่า 60 เซนติเมตร ต้องเร่งอพยพผู้ป่วย และสิ่งของที่จำเป็น ขึ้นไปบนชั้น 2 ของอาคาร ทางด้านกรมอุตุฯ ระบุ เหนือ อีสาน กลาง ฝนลดลง กทม.มีฝนร้อยละ 70

ปริมาณน้ำ ในแม่น้ำป่าสัก ที่อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เอ่อล้นไหลทะลักเข้าท่วม พื้นที่ย่านเศรษฐกิจชั้นในของอำเภอหล่มสัก ส่งผลให้ วัด สถานที่ราชการ โรงเรียน อาคารร้านค้า ห้างร้านและบ้านเรือนประชาชนใน 6 ชุมชน ของเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร บางจุดระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 300 หลังคาเรือน

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในเขตพื้นที่อำเภอหล่มสัก ยังคงขยายเป็นวงกว้าง ล่าสุด น้ำได้เข้าท่วมโรงพยาบาลหล่มสัก ระดับน้ำสูงกว่า 60 เซนติเมตร ทำให้ต้องเร่งขนย้ายผู้ป่วย และ ข้าวของที่จำเป็นไปอยู่บนชั้นสองของอาคาร พร้อมประชาสัมพันธ์เสียงตามสายให้ประชาชนและผู้ป่วยเข้าใจเป็นระยะ ขณะที่โรงเรียนอนุบาลหล่มสัก และโรงเรียนศรีสะอาด ต้องหยุดการเรียนการสอนเป็นเวลา 2 วัน คือเมื่อวานนี้ (15ก.ย.) และวันนี้ (16 ก.ย.) เนื่องจากโรงเรียนถูกน้ำท่วมสูง

ส่วนที่จังหวัดเลย น้ำได้ไหลเข้าท่วมถนนพระแก้วอาสา ตั้งแต่หัวสะพานบ้านเดิ่น ตำบลด่านซ้าย เข้าไปในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลด่านซ้าย ทำให้ร้านค้า บ้านเรือนประชาชน สถานที่ราชการ โรงเรียน ถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 30 เซนติเมตร บางจุดระดับน้ำสูงถึง1 เมตร ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลด่านซ้าย ตำบลนาหอ ตำบลนาดี และ ตำบลปากหมัน น้ำยังคงท่วมขังบ้านเรือนประชาชน กว่า 300 หลังคาเรือน และไร่นา พืชผลทางการเกษตร รวม 1,500 ไร่ คาดว่า หากฝนไม่ตกลงมาซ้ำอีก ภายใน 2-3 วันก็จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ปิดท้ายที่กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ภาคกลางตอนบน มีฝนลดลง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 20 กันยายน 2559 นี้ ส่วนกรุงเทพมหานคร มีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ ตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงค่ำ

รพ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ น้ำท่วมสูง 60 ซม. เร่งอพยพผู้ป่วย (มีคลิป)