ผู้การนนท์แจ้งข้อหาเพิ่มแก๊งเว็บพนันทวงหนี้ เก่ง เมธัส ด้าน จ่าไฝและพวกโดน 4 ข้อหาหนัก

6 ก.ค. 66 หลังประชุมเร่งรัดติดตามคดีแก๊งทวงหนี้เว็บพนันทำร้าย เก่ง เมธัส พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจากตำรวจภูธรภาค 1 ให้ช่วยติดตามคดีนี้ เบื้องต้นมีผู้ต้องหาออกหมายจับทั้งหมด 3 รายวันนี้ผู้ต้องหา 2 รายคือนายประเสริฐ และนายสุรศักดิ์ ได้เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนแล้วส่วนอีก 1 รายคือนายอภิชาติ คนสั่งการยังหลบหนี

ตอนนี้ยังพบว่ามีผู้กระทำผิดมีมากกว่า 3 คนนี้ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ ส่วนจ่าไฝกับนายเอกที่อยู่ในเหตุการณ์วันนี้ได้เดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อต่อสู้คดี หลังสอบปากคำแล้วจะแจ้งข้อกล่าวหากับทั้ง 2 คน เหมือนกับ 3 คนแรกที่โดนแจ้งข้อหาไปก่อนหน้านี้ในข้อหา ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธ และโดยใช้ยานพา หนะ เพื่อกระทำผิดหรือเพื่อพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม , ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกับครั้งผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดๆ ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย , ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร

ส่วนอาวุธปืน 2 กระบอกที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดได้ในที่เกิดเหตุ เป็นของนายเค 1 ในกลุ่มคนก่อเหตุ ส่วนเว็บพนันดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนดำเนินการกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด หากพบว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้องก็จะออกหมายจับดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป และวันนี้พนักงานสอบสวนได้นัดหมายให้นายเก่ง เมธัส ผู้เสียหายเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดทั้งหมดภายในร้านจากการตรวจสอบพบว่ากล้องในร้านเสียทั้งหมด

ล่าสุด มีผู้ต้องหาในคดีนี้ที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว 5 ราย คือ นายประเสริฐ จงมีสุข อายุ 45 ปี นายสุระศักดิ์ คำนวนศักดิ์ อายุ 34 ปี นายอภิชาติ เรืองฟัก อายุ 32 ปี (ยังคงหลบหนี) ร.ต.ต.วันชัย ศรีอินทร์สุทธิ์ รอง.สว.สส.ภ.1 และนายรณณรงค์ พงษ์ทอง อายุ 48 ปี

เวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายประเสริฐและนายสุรศักดิ์ ออกจากห้องสอบสวนไปควบคุมตัวต่อที่ห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา เพื่อรอทำเรื่องขอประกันตัวต่อไป