อดีตตำรวจวัย 75 ยิงปืน 2 นัด ใส่พ่อค้าไก่ปิ้งเพื่อนบ้าน โชคดีไม่โดนใครบาดเจ็บ ที่บ้านย่านถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ตำรวจปิดล้อมบ้าน เจรจานานกว่า 7 ชั่วโมง ล่าสุดยอมมอบตัวแล้ว

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 มิ.ย.2566 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สุรพงษ์ สุขแย้ม ผกก.สน.บางนา รับแจ้งเหตุยิงกันไม่มีผู้บาดเจ็บคนร้ายหลบอยู่ในบ้าน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 2 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 14 แยก 1 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม.รุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน และสายตรวจ สน.บางนา จำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ คนร้ายมีอาวุธปืนหลบซ่อนตัวอยู่ ทราบชื่อ จ.ส.อ.มณฑล อายุ 75 ปี เจ้าของบ้าน ส่วนบนถนนหน้าบ้านพบหัวกระสุน 1 หัว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างปิดล้อมเจรจาเกลี้ยกล่อม

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นอดีตตำรวจเกษียณอายุราชการตำแหน่ง ผบ.หมู่จราจร สน.พระโขนง มีปัญหาทะเลาะโต้เถียง กับ นายสมพร อายุ 75 ปี พ่อค้าไก่ปิ้งเพื่อนบ้านติดกันมานาน โดยเมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว นายมณฑลเผากองหญ้าในบ้านมีควันมาก นายสมพรถ่ายรูปจะเอาไปแจ้งเขตประเวศถูกนายมณฑลต่อว่า จากนั้นก็มีปัญหากระทบกระทั่งกันมาตลอด

ก่อนเกิดเหตุนายมณฑลโกรธและไม่พอใจเพื่อนบ้านรายนี้ ปิ้งไก่เตรียมไปขายแล้วควันเข้าบ้านเกือบทุกวัน นายมณฑลเดินขึ้นไปบนชั้น 2 บ้านของตัวเองใช้อาวุธปืน ยิงผ่านหน้าต่างบ้าน 2 นัด ใส่พื้นถนนและต้นไม้ใหญ่หน้าบ้านฝั่งตรงข้ามข่มขู่ไม่มีผู้บาดเจ็บ หลังจากยิงเสร็จหลบอยู่ในบ้าน ก่อนนายสมพรจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดล้อมเจรจากว่า 7 ชั่วโมง 

ล่าสุดเวลาประมาณ 21.40 น. จ.ส.อ.มณฑล ยอมมอบตัวกับตำรวจแล้ว โดยคลุมผ้าออกมา ก่อนจะขึ้นรถ ไปสอบสวนต่อที่สน.บางนา