รวบคาด่านคลองลึก ! เจ้าหน้าที่จับกุมลูกสมุน "นิว" เครือข่ายสารวัตรซัว ตามหายจับพนันออนไลน์-ฟอกเงิน

2 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสระแก้ว ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.ภัทรกร ขาวนวล ผกก.1 บก.ปส.2 พ.ต.ท.เรืองเดช ธรรมนันท์ พ.ต.ท.ธฤษณุ ยะสะนพ พ.ต.ท.จิรเดช พุฒินาทพัฒน์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว พ.ต.ท.สุชาติ จิตตสินนวา พ.ต.ท.พฤกษ์ โชติพฤกษ์ชูกุล สว.ตม.จว.สระแก้ว พ.ต.ต.จรรยวรรธน์ มาวะพันธ์ สว.บก.ปส.2 สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับ ตม.จว.สระแก้ว ประกอบด้วย ร.ต.อ.วิสันต์ เหมือนสิงห์ ร.ต.ท.สุรภูมิ กองไพวัลย์ ร.ต.ต.ศรุติ สอนอิ่มสาตร์ รอง สว.ตม.จว.สระแก้ว ด.ต.รักชาติ คงพันทระ ผบ.หมู่ ตม.จว.สระแก้ว ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายฐิติสรร อายุ 27 ปี สัญชาติไทย ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 1366/2566 ลง 3 พฤษภาคม 2566

 

ทั้งนี้ นายฐิติสรร ถูกตั้งข้อหาซึ่งได้กระทำผิดฐาน "ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันทางอิเล็กทรอนิกส์ (พนันออนไลน์) โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันฟอกเงิน" โดยพฤติการณ์แห่งคดี ก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ (ปิดนาม) แจ้งข่าวให้เจ้าหน้าที่ชุดจับทราบว่า ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาดังกล่าว จะเดินทางออกนอกราชอาณาจักรไทย ทางจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก เจ้าหน้าที่ชุดจับจึงได้วางกำลัง เพื่อทำการจับกุมในบริเวณจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (1 มิ.ย.66) เจ้าหน้าที่ ตม.จว.สระแก้ว ที่ประจำช่องตรวจจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ได้ตรวจพบว่า นายฐิติสรร มีตำหนิรูปพรรณตามหมายจับ ได้เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ โดยได้แสดงหมายจับให้ผู้ถูกจับดูและได้อ่านจนเป็นที่เข้าใจแล้ว โดยนายฐิติสรร ได้ยอมรับว่า เป็นบุคคลคนเดียวกันตามหมายจับจริง จึงควบคุมตัวมาทำบันทึกจับกุมและส่งต่อให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับนายฐิติสรรฯ ตรวจสอบพบว่า เป็นลูกน้องของ นายภาคภูมิ หรือ นิว อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาในคดีเครือข่ายสารวัตรซัว ซึ่งเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์จำนวนมาก ซึ่งภายหลังถูกจับกุมที่หน้าด่าน ตม.สระแก้ว ได้ก่อเหตุผูกคอตายในห้องขัง สภ.คลองลึก หลังถูกจับกุมในพื้นที่เมืองอรัญประเทศ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนถูกนำมาควบคุมตัวไว้ที่ สภ.คลองลึก เพื่อทำบันทึกจับกุมและส่งตัวให้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษในช่วงเช้า ตามหมายจับศาลอาญา แต่ก็มาเสียชีวิตไปก่อน