ฝูงควายรวมกลุ่มกันออกมาหากิน และเล็มหญ้าบนเกาะกลางถนนกลางเมืองหาดใหญ่ เสี่ยงเกิดอุบัติรถชน ชาวบ้านเผยเป็นภาพชินตา จะรวมกลุ่มข้ามถนนออกมาทุกวันในช่วงบ่าย และกลับเข้าคอกเองในช่วงเย็น
ฝูงควายจำนวน 6 ตัวเหล่านี้ จะรวมกลุ่มกันออกมาหากินและเล็มหญ้าบริเวณเกาะกลางถนน ย่านชุมชนหาดใหญ่ใน ใกล้กับสถานีขนส่งผู้โดยสารหาดใหญ่แห่งที่2 หรือคิวรถตู้ตลาดเกษตร เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เป็นประจำ
โดยพวกมันจะเดิน และเล็มหญ้าที่ขึ้นเขียวชอุ่มอย่างสบายใจ ท่ามกลางรถที่สัญจรไปมาทั้งสองฝากฝั่งถนน ทั้งที่พวกมันเสี่ยงอาจจะถูกรถชนได้ตลอดเวลา หากเดินพลาดลงมาบนถนน หรือตกใจจากการบีบแตร ขณะที่ผู้ขับขี่รถบริเวณดังหล่าว ก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังเช่นกัน ระหว่างที่ขับรถผ่านฝูงควายฝูงนี้
ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว บอกว่า ควายฝูงนี้เป็นของชาวบ้านที่เลี้ยงไว้ โดยปกติในช่วงเช้าพวกมันจะหากินอยู่ในบริเวณทุ่งนาไม่ไกลจากจุดนี้ แต่ในช่วงบ่ายของทุกวันก็จะรวมกลุ่มกันข้ามถนน เดินขึ้นมาหากินบนเกาะกลางถนน และตอนเย็นก็จะเดินข้ามถนนกลับไปที่คอกเอง ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุถูกรถชน แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งที่บางตัวเคยเดินพลัดตกท่อระบายน้ำในบริเวณนี้ จนต้องนำรถเครนมายกขึ้นไป ซึ่งฝูงควายฝูงนี้กลายเป็นภาพชินตาของชาวบ้านแถวๆนี้ไปแล้ว แต่หลายๆ คนยังคงอดห่วงไม่ได้เพราะกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับพวกมันอีก เนื่องจากออกมาหากินกลางถนนใจกลางเมือง

















