กอ.รมน.ภาค4 สน. ช่วยเหลือและให้กำลังใจครอบครัว ด.ญ.วัย 14 เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบยิง

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.2566 พ.อ.เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์โฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค4 สน.) เปิดเผยถึงกรณีที่ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบยิง เด็กหญิง กูตักวา อายุ 14 ปี เสียชีวิต ที่บริเวณหน้ามัสยิดดารุสนัดวะตุสอิสลามิยะ ต.ปูยุด อ.เมือง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่10 มี.ค.ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุได้ ที่บ้านพัก ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

ภายหลังทราบเหตุ พล.ท.ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเด็กหญิงกูตักวา พร้อมสั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจปัตตานีลงพื้นที่ช่วยเหลือในขั้นต้นเป็นการด่วนพร้อมกำชับให้ส่วนที่เกี่ยวข้องให้การสนับสนุนช่วยเหลือในทุกด้านอย่างเต็มขีดความสามารถ

โดยวันนี้ (11มี.ค.66) พ.อ.โชติ ยิกุสังข์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้เดินทางเข้าเยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจแก่ครอบครัว เด็กหญิงกูตักวา ที่ข้านใน ต.ปุยุค อ.เมือง จ.ปัตตานี พร้อมมอบเงินช่วยเหลือในขั้นต้น

นางต่วน มารดาของเด็กหญิงกูตักวา กล่าวว่า รู้สึกตกใจและเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและไม่คิดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นกับครอบครัวของตน

“ตนรักลูกสาวคนนี้มาก ลูกเป็นเด็กดี เชื่อฟังพ่อแม่ ชอบช่วยเหลือสังคม รักพี่น้องและครอบครัว โดยเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นตนไม่อยากให้เกิดกับผู้ใดหรือครอบครัวของใครอีก”นางต่วน กล่าวทั้งน้ำตา

พ.อ.เกียรติศักดิ์ กล่าวว่า กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนพลเมืองดีที่ได้ให้ข้อมูลเบาะแสจนสามารถตามจับกุมคนร้ายรายนี้ได้อย่างทันท่วงที หากพบเห็นหรือได้รับข้อมูลการก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ ประชาชนทุกท่านสามารถช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ได้ โดยโทรเข้ามาแจ้งที่หมายเลข 1341 หรือหมายเลขโทรศัพท์สายตรง พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง