อุทาหรณ์!! วัยรุ่น 2 คน ขี่จักรยานยนต์พากันไปซื้อน้ำมันใส่ถุงร้อน จะนำไปเติมน้ำมันรถ แต่แกว่งถุงโดนบุหรี่ ไฟลุกท่วมตัวบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่

วันที่ 8 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ไปยังบ้านพัก ม.1 ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ จ.ตราด เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเหตุการณ์สองวัยรุ่นอายุ 16 ปี ถูกไฟไหม้ตัวได้รับบาดเจ็บเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

นายกิตติพงษ์ อายุ 16 ปี เพื่อนของผู้บาดเจ็บที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์ นายณัฐพงษ์ อายุ 16 ปี และนายวันชัย อายุ 16 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อน้ำมันที่ปั๊ม โดยใช้ถุงพลาสติกร้อนใส่น้ำมัน เมื่อทั้ง 2 คนขี่รถมาถึงจุดที่ตนเองและเพื่อนกำลังนั่งเล่นกันอยู่ นายณัฐพงษ์ขอไฟแช็กมาจุดบุหรี่ให้นายวันชัย เมื่อจุดแล้วปรากฏว่า นายณัฐพงษ์เหวี่ยงถุงน้ำมันเล่นกับนายวันชัยที่กำลังสูบบุหรี่อยู่ ตนเองและเพื่อนคนอื่นๆ พยายามเตือนว่าอย่าเล่น เดี๋ยวน้ำมันจะติดไฟ แต่ก็ไม่ฟัง เหวี่ยงเข้าหาบุหรี่อีก จนทำให้น้ำมันในถุงระเบิดไฟลุกท่วมตัวทั้ง 2 คน ก่อนจะวิ่งไปคลุกกับพื้นทรายและวิ่งเข้าบ้านชาวบ้าน ซึ่งตอนนั้นตนเองตกใจทำอะไรไม่ถูก

ด้านนางสาวลูกตาล อายุ 24 ปี ผู้ที่ถ่ายคลิปเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า หลังจากที่ตนเองได้ยินเสียงดังจากหน้าบ้าน ก็พบว่าน้องทั้ง 2 คน ถูกไฟไหม้แล้ว แล้วกำลังนอนคลุกอยู่กับพื้นเพื่อให้ไฟดับ จากนั้นมี 1 คน วิ่งเข้ามาในบ้านตนเอง ตอนนั้นน้องได้รับบาดเจ็บสาหัสมาก ร้องด้วยความเจ็บปวดเหมือนคนจะตาย เพราะไฟไหม้ทั้งตัว เนื้อหน้าลอกหลายแห่ง จึงได้ช่วยกันราดน้ำให้น้องเพื่อช่วยดับไฟและบรรเทาความร้อน จากนั้นมีพลเมืองดีที่ขับรถผ่านมา ได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลบ่อไร่

ขณะที่นางศรีไพร ศิริ อายุ 59 ปี ป้าของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า หลานได้มายืมรถจักรยานยนต์ไปซื้อน้ำมัน เพราะปกติให้ยืมประจำไปซื้อของ ตนเองก็ไม่ได้หวงอะไร ส่วนความเสียหายนั้น น่าจะหลักหมื่น เพราะไฟไหม้รถจักรยานยนต์หลายจุด

สำหรับนายณัฐพงษ์ อายุ 16 ปี และนายวันชัย อายุ 16 ปี อาการล่าสุดปลอดภัยแล้ว ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล