เอาอีกแล้ว! ตัวตึงอ่างทอง กระโดดขวางรถกลางถนน ชาวบ้านวอนดูแลหวั่นอุบัติเหตุ เผยก่อเหตุทุกวันจนระอา

วันที่ 2 ก.พ. 2566 สังคมโซเชียลแห่แชร์คลิปภาพขณะที่ชายอายุประมณ 30 ปี ที่รู้จักกันในนามของ "อั๋น บอกตรง" ตัวตึงอ่างทองซึ่งโด่งดังในติ๊กต็อก พยายามวิ่งขวางรถที่สัญจรไปมาจนคนขับรถต้องเบรกกะทันหัน และเกือบเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง บริเวณทางโค้งปากทางเข้าบ้านทองคุ้ง ริมถนนสายอ่างทอง-สิงห์บุรี หมู่ที่ 7 ต.ย่านซื่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง ซึ่งหากรถคันใดจอด นายอั๋น ก็จะพยายามเข้าไปขออาศัยรถจากจุดบริเวณดังกล่าวเข้ามาที่ตลาดอ่างทอง โดยบางครั้งก็เกาะด้านหลังรถไปอย่างหวาดเสียวเกรงจะเกิดอุบัติเหตุตกลงมาจากรถ ทำให้ชาวโซเชียลอยากให้ดูแลไม่ให้เหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้น เพราะนอกจากจะเป็นอันตรายต่อตัวเองแล้ว ยังเป็นอันตรายกับคนอื่นอีกด้วย

นายสินชัย เพาะพืช อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิปภาพดังกล่าวบอกว่า ตนเองมทำงานอยู่บริเวณนี้มานานกว่า 4 เดือนแล้ว ก็เห็นชายคนนี้มาวิ่งขวางรถบนถนนเพื่อขออาศัยติดรถเข้าไปในตลาดแทบทุกวัน โดยจะมาในช่วงประมาณ 9โมงเช้าถึงเที่ยง ซึ่งทุกคนที่เห็นก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หากรถที่ขับมาด้วยความเร็วเบรกไม่ทันก็จะทำให้เกิดอุบัติเหตุ อยากให้ญาติหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันดูแลไม่ให้มาทำเช่นนี้ เพราะนอกจากจะเดือดร้อนตัวองแล้วอาจจะทำให้คนอื่นเดือดร้อนไปด้วย

สำหรับ “อั๋น บอกตง” เป็นที่รู้จักจากคลิปที่มีผู้ถ่ายและนำไปโพสต์ในแอปพลิเคชั่นติ๊กต็อกจำนวนมาก และมีผู้เข้าไปชมหลายพันรายจนเรียกได้ว่าเป็นดาวติ๊กต็อกตัวตึงอ่างทอง ขณะที่อีกหลายคนมองว่าการถ่ายคลิปการกระทำของนายอั๋นและนำไปโพสต์จนโด่งดัง เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องและสนับสนุนในเรื่องที่ผิด ซึ่งอาจจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เยาวชนได้