พ่อวัย 35 ปี ถือของไปฝากลูกสาววัย 8 ปี ในโรงเรียนที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แล้วเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ครูรีบต้อนเด็กออกจากห้องเรียนตามแผน แล้วแจ้งตำรวจมารวบตัวได้ทันควัน เจ้าตัวร่ำไห้เมียทิ้ง คาดจะมาอุ้มลูกไปเป็นตัวประกันหวังคืนดีกับเมีย

วันที่ 14 ธ.ค. 2565 ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในตัว อ.นางรอง ว่ามีคนคลุ้มคลั่งอยู่ในห้องเรียนชั้น ป.2 เกรงว่าเด็กจะเป็นอันตราย จึงนำกำลังไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุตำรวจพบนายก้อง อายุ 35 ปี กำลังคลุ้มคลั่งร่ำไห้กอด ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 8 ขวบ ลูกสาวของตัวเองอยู่ตลอดเวลา ตำรวจจึงเข้าชาร์จแยกตัวลูกออกมาเพราะเกรงจะได้รับอันตราย

จากนั้นตำรวจได้นำตัวนายก้อง มาที่ สภ.นางรอง เพื่อระงับสติอารมณ์ ระหว่างถูกควบคุมตัวอยู่นั้น นายก้องได้ร้องไห้คล้ายกับการคลุ้มคลั่งอยู่ตลอดเวลา เมื่อนำตัวเข้าห้องขังยังร่ำไห้ส่งเสียงดัง ตำรวจต้องไปนั่งพูดคุยด้วยในห้องขัง เบื้องต้นจากการสอบสวน นายก้องให้การว่า ถูกภรรยาบอกเลิก แยกกันอยู่นานกว่า 6 เดือน ตนไปเช่าบ้านอยู่ แต่อดคิดถึงภรรยาไม่ได้เพราะอยู่กินกันมานานถึง 11 ปี พยายามตามง้อภรรยาหลายครั้งแต่ถูกปฏิเสธ ยอมรับว่าเครียดจึงตั้งใจจะมาระบายความในใจกับลูก ไม่คิดจะทำร้ายใคร ตอนนี้ยังหวังว่าภรรยาจะเห็นใจให้กลับไปอยู่ด้วยกันอีก

ต่อมา ตำรวจได้เรียก น.ส.วรรณ ภรรยานายก้อง มาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนางวรรณ เล่าว่า สาเหตุที่บอกเลิกกับสามี เพราะชอบทำร้ายเวลาเมาสุรา พยายามเตือนแล้วหลายครั้ง จึงตัดสินใจบอกเลิก หลังจากนั้นสามีพยายามมาขอคืนดี แต่ตนไม่ยอมเพราะเข็ด และเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา สามีถือปืนปากกามาขู่บอกว่าจะยิง แต่ปืนเกิดลั่นใส่มือของตัวเองได้รับบาดเจ็บ ไม่คิดว่าจะมาหาลูกสาวที่โรงเรียน คาดว่าสามีน่าจะจับลูกออกจากโรงเรียนเพื่อใช้เป็นตัวประกันต่อรองเพื่อขอคืนดีกับตน หลังจากนี้จะระวังมากขึ้น

จากการสอบถามครูในโรงเรียน ทราบว่า ปกติโรงเรียนจะเข้มงวดเรื่องบุคคลเข้าออกโรงเรียนตามแผนเผชิญเหตุที่ร่วมซ้อมกันมากับตำรวจ สภ.นางรอง ตอนเกิดเหตุวันนี้ได้มีชาย 2 คน มาพบยามที่หน้าประตู บอกว่าจะมาหาลูกสาว เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นพ่อเด็กจริง ยามจึงให้เข้ามาเพียงคนเดียว โดยพ่อได้ถือพิชซ่าติดมาด้วย บอกว่าจะนำมาฝากลูกสาว ช่วงนั้นเป็นเวลาพักเที่ยงของเด็ก เห็นนายก้องนั่งคุยกับลูก ไม่นานได้ร้องไห้ พร้อมกับกอดลูกสาว แล้วฟูมฟายเสียงดังขึ้น จึงรีบต้อนเด็กในห้องเรียนออกจากห้องตามแผนฯ แล้วโทรแจ้ง ผอ.โรงเรียน ก่อนจะแจ้งตำรวจ ประมาณ 5 นาที ตำรวจจึงเข้ามาควบคุมตัวได้ทันการณ์

ด้าน พ.ต.อ. อนุการ ธรรมวิจารณ์ ผกก.สภ.นางรอง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการซ้อมแผนเผชิญเหตุเอาไว้แล้ว เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าครูทำงานได้อย่างรวดเร็ว สามารถประสานตำรวจก่อนจะมีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้น ส่วนสาเหตุมาจากปัญหาครอบครัว