โจ๋ต่างสถาบันใช้เหล็กขูดชาร์ป จ้วงแทง ม.5 ปอด ไต ทะลุหน้าโรงเรียน อาการล่าสุดยังโคม่า ด้านตำรวจรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาววรรณภา ชาวบ้าวบ้าน ตำบลพยอม อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้นำภาพหลานชายกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ถูกวัยรุ่นไม่ทราบสถานศึกษาใช้อาวุธเป็นเหล็กขูดชาร์ป แทงหลานชาย รวม 4 แผล เข้าที่อกทะลุปอด และด้านหลังทะลุไต อาการโคม่า ถูกนำส่ง รพ.การุญเวช นวนคร ปทุมธานี และแพทย์ต้องนำตัวส่งรักษาต่อที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 ก่อนถึงทางเข้าโรงเรียนประมาณ 30 เมตร เวลาประมาณ 7.00 น.

ต่อมาผู้สื่อข่าว เดินทางไปพบ ร.ต.อ.ศราวุธ ยิ้มเริ่ม พนักงานสอบสวน สภ.วังน้อย เจ้าของคดีพร้อม กับนางสาววรรณภา น้าและญาติ ในเบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้ยืนยันกับญาติว่า หลังจากที่ผู้ปกครองได้มาแจ้งความเมื่อเวลา 15.00 น. แล้ว ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ติดตามคดีทันที จนทราบเบาะแสของผู้ก่อเหตุ เป็นนักเรียนรุ่นเดียวกัน แต่เรียนคนละโรงเรียน

ชุดสืบสวนทราบว่า มูลเหตุเบื้องต้นมาจาก ผู้ก่อเหตุมีแฟนเรียนอยู่ห้องเดียวกับ นักเรียนชาย ม.5 ที่ถูกแทง แต่ไม่ทราบว่ามาขัดแย้งกันเรื่องอะไร ทำให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจตามมาแทงถึงหน้าโรงเรียน ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ติดต่อผู้ปกครองให้นำตัวผู้ก่อเหตุ มามอบตัวหากไม่มา ก็จะออกหมายจับทันที ก่อนหน้านี่พนักงานสอบสวนได้สอบพยานที่เห็นเหตุการณ์ไว้แล้ว 2 ปาก เป็นหลักฐานพร้อมกับผลการตรวจบาดแผลของแพทย์ก็จะออกหมายจับได้ทันที

เบื้องต้น ได้ตั้งข้อหาพยายามฆ่าไว้ก่อน

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปในจุดเกิดเหตุหน้าโรงเรียน พบพ่อค้าขายน้ำปั่น ผู้เห็นเหตุกาณณ์ บอกว่าได้สังเกตเห็นเด็กนักเรียนที่ถูกแทง นั่งบริเวณริมทางเท้าก่อนถึงโรงเรียนอยู่นานเกือบ 1 ชั่วโมง ครั้งแรกก็เอะใจสงสัยเหมือนกันว่ามานั่งทำอะไร แล้วอยู่ก็มีเหตุการณ์ไม่คาดคิด มีเด็กวัยรุ่นเป็นชายวัยเดียวกันเดินเข้ามาใช้อาวุธแทง ตอนนั้นมีนักเรียนเดินปะปนอยู่กับชาวบ้านหลายคนแต่เหตุการณ์เร็วมาก และมาทราบอีกครั้งว่ามีเด็กนักเรียนถูกแทงและช่วยกันนำส่ง รพ.แล้ว

ล่าสุดผู้สื่อข่าวติดต่อไปทาง ครอบครัวของน้องถึงอาการ ตอนนี้รักษาและเข้าผ่าตัดอยู่ที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี อาการยังสาหัส ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด