หญิงชาวจีนถูกรัวแทง 27 แผล ดับคาที่ในห้องน้ำของห้างแห่งหนึ่งย่านประชาชื่น คาดสาเหตุมาจากเรื่องชู้สาว

วันที่ 22 พ.ย.65 เมื่อเวลา 13.00 น. พ.ต.ต.อนุชิต ชาติชูเหลี่ยม สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุหญิงชาวจีนใช้มีดแทงหญิงชาวจีนด้วยกันเสียชีวิต ภายในห้องน้ำศูนย์การค้าเออร์เบิน สแควร์ ซอยประชาชื่น 12 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.มารุต สุดหนองบัว ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 1 กองบังคับการสายตรวจเเละปฏิบัติการพิเศษ 191

ที่เกิดเหตุอยู่หน้าห้องน้ำหญิงชั้นล่างมีรองเท้าสีดำ 1 คู่ โทรศัพท์ 1 เครื่อง เสื้อคลุมสีดำ 1 ตัว เปื้อนเลือดกระจัดกระจายอยู่ท่ามกลางคราบเลือดจำนวนมาก เข้าไปภายในห้องน้ำพบศพนางสาวฉุง ซือ ยี่ (Ms.Xiong Ziyi อายุ 34 ปี) สภาพนอนตะแคงซ้ายใส่เสื้อแขนยาวไหมพรมสีฟ้า กางเกงยีนส์ขายาวสีฟ้า มีเลือดท่วมตัว ใกล้กันพบมีดปลอกผลไม้ 15 เซนติเมตร เปื้อนเลือดตกอยู่ จากการตรวจสอบพบว่าตามร่างกายถูกแทงด้วยอาวุธมีด 27 แผล เจ้าหน้าที่ส่งนิติเวชฯ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ ทั้งนี้ด้านผู้ก่อเหตุนั่งรอมอบตัวด้วยมือเปื้อนเลือดทราบชื่อภายหลังคือ นางสาวถัง จุน อายุ 36 ปี (Ms.Tang Jun) เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบพาตัวไปยัง สน.ทุ่งสองห้องทันที

ด้านนางสาวมะลุน แก่นแก้ว อายุ 55 ปี แม่บ้าน กล่าวว่า เห็นทั้งคู่มาด้วยกัน เข้าไปกินอาหาร พอเดินมาบริเวณห้องน้ำได้ยินเสียงทะเลาะกันแล้วผู่ก่อเหตุใช้มีดปลอกผลไม้ที่นำมาเองไม่ใช่มีดร้านอาหาร แทงเข้าที่หน้าท้อง 1 ครั้ง แล้วฉุดกระชากเข้าไปในห้องน้ำ ก่อนกระหน่ำแทงหลายครั้ง ตนเองตกใจ ก้าวขาร้องให้คนช่วยยังไม่ได้ ซ็อกมาก ๆ พอตั้งสติได้รีบวิ่งไปเรียก รปภ.มาที่เกิดเหตุ

ด้านนายภัทราวุธ แสงทวี อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เผยว่า ตนเองเข้ามาหลังจากที่เกิดการแทงไปแล้ว โดยแทงกันบริเวณหน้าห้องน้ำแล้วไปแทงข้างในอีก ทั้งนี้ตนเองได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ เกรงว่าจะหนีไป รอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคุมตัวต่อไป

ทั้งนี้นายอัครวิทย์ สมรอด 28 ปี กล่าวว่า ตนเองอยู่ในกลุ่มแอปพลิเคชันวีแชท แบบโอเพนแชท ที่ส่วนใหญ่คนจีนจะตั้งกลุ่มขึ้นมาแลกเปลี่ยนกัน อาทิ กลุ่มนักศึกษาจีนในไทย กลุ่มนักธุรกิจในไทย เป็นต้น และตนเองมีเพื่อนคนจีนอยู่บ้างพอทราบว่า ผู้ก่อเหตุอาจมีปัญหาทางสมอง เนื่องจากเวลามีปัญหาอะไรจะพิมพ์ข้อความระบายไปในกลุ่มหรือประจานสิ่ง ๆ นั้นลงกลุ่ม ด้วยข้อความที่หยาบคายพร้อมกับส่งถ่ายภาพไปพร้อมกัน เชื่อว่าน่าจะนัดเจอแล้วเคลียร์กัน

แต่ก่อนเกิดเหตุมีอยู่ข้อความหนึ่งที่ผู้ก่อเหตุพิมพ์มาในลักษณะด่าทอผู้หญิงคนหนึ่งโดยไม่ได้ระบุชื่อ พิมพ์ประมาณว่า "ฉันเคยให้คุณแปลภาษาให้ แล้วคุณกลับไปยุ่งกับผู้ชายของฉัน" และมีการพิมพ์ในลักษณะเตือนว่าห้ามยุ่งกับผู้ชายคนดังกล่าวอีก และในแช็ตก็มีการพิมพ์ด่าทอด้วยถ้อยคำที่หยาบคาบและรุนแรง

ส่วนผู้ก่อเหตุขณะนี้ได้นำตัวไปรักษาแผลที่มือขวาเนื่องจากโดนเส้นเลือดใหญ่ ที่โรงพยาบาลใกล้เคียง หลังจากนั้นจะนำตัวมาทำการสอบสวนผ่านล่าม ถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีต่อไป