"สวนสัตว์โคราช" จัดกิจกรรมเสือดาวทายผลฟุตบอลโลก 2022 เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวด้วยการแสดงทายผลฟุตบอลโลกของ "น้องการ์ฟิว" เสือดาวเพศเมีย อายุ 13 ปี

วันที่ 20 พ.ย. 2565 ที่สวนสัตว์นครราชสีมา ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา บริเวณโซนนักล่า มีนักท่องเที่ยวต่างพากันมาเฝ้ารอดูการให้อาหารเสือดาวกันอย่างคึกคัก โดยทางสวนสัตว์ได้มีการจัดกิจกรรมรับเทศกาลฟุตบอลโลก 2022 เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวด้วยการการแสดงทายผลฟุตบอลโลกของ "น้องการ์ฟิว" เสือดาวเพศเมีย อายุ 13 ปี

ซึ่งจะลงทำการแข่งขันเป็นคู่แรกในวันนี้ เวลา 23.00 น. ซึ่งเป็นการพบกันในกลุ่มเอ ระหว่างเจ้าภาพกาตาร์และเอกวาดอร์ โดยทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้นำชิ้นเนื้อไปผูกไว้กับธงชาติของทั้ง 2 ชาติ ก่อนที่จะชักรอกเนื้อพร้อมธงชาติเข้าไปภายในกรงโดยมีน้องกาฟิวเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ ก่อนที่น้องการ์ฟิวจะเลือกกระโดดตะปบชิ้นเนื้อที่ผูกไว้กับประเทศเอกวาดอร์ซึ่งน้องการ์ฟิวได้ทายว่าวันนี้ประเทศเอกวาดอร์จะสามารถเอาชนะประเทศกาตาร์ซึ่งเป็นเจ้าภาพได้ ซึ่งการแสดงโชว์ทายผลฟุตบอลโลกก็ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจและความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

โดย นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา กล่าวเพิ่มเติมว่า กิจกรรมทายผลฟุตบอลโลก 2022 นี้ เป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวสวนสัตว์ เพื่อให้สอดรับกับช่วงฤดูกาลการแข่งขันฟุตบอลโลกและความชื่นชอบสนุกสนานและความบันเทิง ของนักท่องเที่ยว โดยไม่สนับให้เล่นการพนัน ดังนั้นในทุกนัดการแข่งขัน คู่ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะทีมชาติยอดนิยม สวนสัตว์นครราชสีมา จะกำหนดช่วงเวลาของการจัดกิจกรรมทายผล เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกด้วยกันจนจบการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์