ส่อง! ชุดพนักงานกวาดถนนแบบใหม่ เทียบกับแบบเก่า สีสะท้อนแสง ทำจากขวดน้ำพลาสติก รีไซเคิล

 

วันที่ 5 ต.ค. 2565 โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพ ชุดพนักงานกวาดถนนใหม่ เป็นชุดสีสะท้อนแสง ที่นำขวดน้ำพลาสติก มารีไซเคิล โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Van Warit" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ชุดพนักงานกวาดถนน ใหม่ vs เก่า ถ่ายรูปเก็บไว้ก่อนที่เครื่องแบบพี่ๆ จะเปลี่ยนไป "ชุดใหม่ใส่ก็จะเขินๆ อยู่หน่อยๆ" พี่พนักงานกวาดขยะเขตดินแดงเล่า "โอ้โห สีเห็นแต่ไกลขนาดนี้ ยังจะชนอีกให้มันรู้ไป" พี่คนขับแท็กซี่พูดขึ้นตอนเห็นเครื่องแบบใหม่นี้ด้วยกันครั้งแรก

 

 

จริง ๆ การนำขวดน้ำพลาสติก PET มารีไซเคิลเป็นชุดสีสะท้อนแสง เป็นแค่ส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหา "เมาไม่ขับ" (ขีดเส้นใต้เอาไว้) ยังเป็นต้นตอของปัญหาที่สำคัญ ที่ทำให้เกิดการสูญเสียชีวิตหรือกลายเป็นคนพิการตลอดชีวิต ไม่ใช่แค่สำหรับบุคลากรสายอาชีพนี้ แต่รวมถึงคุณค่าของชีวิตคนทุกคนบนท้องถนน มีประโยคหนึ่งที่เพื่อนจบกฎหมายพูดว่า "คุณจะบอกว่าเมาแล้วไม่ตั้งใจไม่ได้ เพราะคุณตั้งใจที่จะเมาแล้วขับ สิ่งนี้มัน controllable"

ภายหลังโพสต์ถูกเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า ชอบโทนสีชุดเก่าดูเอกลักษณ์ดี , ชุดเท่มากเลย เด่นสุดอะไรสุด ว่าแต่ชุดมันใส่แล้วร้อนไหม , ดูดีขึ้นมากจริงๆ , ชุดเก่าน่ารัก ชุดใหม่เด่นดีมาก