รอดปาฏิหาริย์! เกิดเหตุรถ 10 ล้อบรรทุกแผ่นปูนแบบสร้างบ้านหนัก 11 ตัน ร่วงทับเก๋ง 3 ชีวิต แต่รอดปาฏิหาริย์ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำคนขับรถบรรทุกเพิ่มเติม พร้อมปรับและดำเนินคดีตามกฎหมาย เหตุสร้างความเสียหาย ตลอดจนทำการจราจรติดขัด
วันที่ 28 ก.ค. 65 เมื่อเวลา 07.00 น. พ.ต.ต.กันต์ศักดิ์ คงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สภ. คูคต ได้รับแจ้งเหตุว่ามีรถบรรทุก 10 ล้อ บรรทุกแผ่นปูนหล่นทับรถเก๋ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุเกิดบริเวณแยกปากทางลำลูกกาขาเข้ากรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าสะพานใหม่ตรงข้ามสนามกีฬาธูปะเตมีย์ ถนนพหลโยธิน ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร กำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง พบรถบรรทุกขนาด 10 ล้อ ซึ่งบรรทุกแผ่นปูนบ้านสำเร็จรูปมาเต็มคันจอดอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ โดยมีนายวรันญู กอศรี อายุ 29 คนขับรถบรรทุกได้ยืนรอให้การต่อเจ้าหน้าที่ ข้างกันพบรถเก๋งถูกแผ่นพื้นสำเร็จรูปที่บรรทุกมาด้านหลังรถสิบล้อโค่นทับจนตัวรถได้รับความเสียหายพังยับเยิน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ด้านอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งโรงพยาบาลแพทย์รังสิตไปก่อนหน้านี้
จากการสอบถามนายวรันญู พบว่า ขับมาจากลำลูกกาและกำลังจะไปส่งของย่านรังสิต ในขณะที่ขับมาเบรกไม่อยู่ จึงทำให้เสียหลัก
ด้านนายอัครกิตต์ ศิรเรืองเลิศกุล คนขับรถเก๋ง ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวผ่านทางโทรศัพท์ว่า ตนเองมาจากลำลูกกาเพื่อที่จะไปตลาดนัดพระเครื่องปทุมธานี โดยมาทั้งหมด 3 คน ในระหว่างนั้นตามหลังรถบรรทุกได้ยินเสียงเบรก พอถึงช่วงโค้ง เกิดเหตุแผ่นปูนที่รถบรรทุกนำมานั้น หล่นทับใส่รถตนเอง ในจังหวะที่ผู้โดยสารที่นั่งมาด้านหลังได้รับบาดเจ็บ 1 คน ส่วนอีกคนปลอดภัย
เบื้องต้น พ.ต.ต.กันต์ศักดิ์ คงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สภ. คูคต ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่เพื่อยกรถออกจากพื้นที่ ทั้งนี้ได้เชิญคนขับรถบรรทุกไปให้ปากคำเพิ่มที่ สภ. คูคต เนื่องจากทำให้เกิดความเสียหาย ตลอดจนทำให้สภาพการจราจรติดขัดและจะได้เสียค่าปรับ พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป