เกิดกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์หนาหู ตั้งแต่ละคร "ร่านดอกงิ้ว" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 ยังไม่ออกอากาศถึงออกอากาศตอนล่าสุดในEP25 ก็ยังมีหลายเสียงพูดถึงความไม่เหมาะสม ว่าปล่อยให้ละครเรื่องนี้จัดอยู่ในเรทประเภทรายการทั่วไปได้อย่างไร ถึงแม้จะอยู่ในช่วงออกอากาศเวลา 20.15 น.

ทั้งที่เนื้อหามีความรุนแรงทางร่างกายและจิตใจ มีทั้งฉากเหยียบหัว เลิฟซีน หรือคำด่าที่ส่อไปในทางอารมณ์ร้ายแรง ล่าสุดที่เป็นกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์เห็นภาพเต็มโซเชียล กับฉากเลิฟซีนใต้น้ำของตัวละคร พิทูรกับเพ็ญโพยม ซึ่งแสดงโดย “ออย-ธนา” และ “เบนซ์-ปุณยาพร” จนสังคมวิจารณ์กันหนักหน่วงถึงความไม่เหมาะสม 

ล่าสุดวันที่ (15 กุมภาพันธ์ 2565) คณะอนุกรรมการด้านผังและเนื้อหารายการ สำนักงาน กสทช.  มีหนังสือถึงสถานีโทรทัศน์ช่อง8 ให้เข้าพบ เพื่อชี้แจงว่าละคร “ร่านดอกงิ้ว” มีการนำเสนอเนื้อหาละครที่มีพฤติกรรมความรุนแรงด้านทางเพศ  และมีการใช้ภาษาที่ไม่เหมาะสม ล่อแหลม สื่อความหมายในเชิงลบ ไม่สุภาพ

ทั้งนี้ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 น้อมรับทุกคำแนะนำ และจะดำเนินการปรับเนื้อหาละครให้เหมาะสม โดยจะมีผลตั้งแต่วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ จึงทำให้ละคร “ร่านดอกงิ้ว” ถึงตอนจบเร็วขึ้น โดยจะออกอากาศตอนสุดท้ายวันอังคารที่ 1 มีนาคม และต่อด้วยละคร “บ่วงใบบุญ” ตอนแรกในวันพุธที่ 2 มีนาคม ทันที สถานีโทรทัศน์ช่อง8 ขอบคุณทุกเสียงคำติชมของละคร ร่านดอกงิ้ว ที่แฟนละครให้ความสนใจอย่างล้นหลาม และมีกระแสตอบรับที่ดีเสมอมา โดยเรื่องราวต่อจากนี้จะนำเสนอถึงบทสรุปความเข้มข้นของชีวิต สร้อยสน เพนนี และพิทูร รวมถึงตัวละครอื่นๆ ว่าบทสรุปแห่งเกมการแก้แค้นในครั้งนี้ แต่ละตัวละครจะได้รับสิ่งไหนตอบแทน แล้วท้ายที่สุดใครจะยืนอยู่บนชัยชนะ หรือ ต่างคนต่างแพ้ ต้องติดตามได้ในละคร “ร่านดอกงิ้ว” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางช่อง8 กดหมายเลข27