ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ปี 2565 ปีขาล หลายคนต้องการกำลังใจอย่างมาก ต้องการโชคลาภ บูชาเทพอย่างไรดี ให้ได้ผลตามคติความเชื่อของคนไทยเชื้อสายจีน รายการ "ปากท้องต้องรู้" ช่อง 8 พาไปไหว้ "ไฉ่ซิงเอี้ย" ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ จะมีเคล็ดลับยังไง?

และสำหรับใครที่กำลังมองหาฤกษ์เปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ เรียกทรัพทย์ รับเงิน ตามตำรับ  “อ.เชียง ปัณณวิชญ์” จะมาแนะนำฤกษ์งามยามดี เปลี่ยนยังไงให้เฮง ในช่วง "ดูแล้วปัง" วันจันทร์ที่ 31 มกราคม และวันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 09.00 น. ทางช่อง 8

       อาจารย์ “เชียง ปัณณวิชญ์” เผยว่า “จะบูชาเทพอย่างไรดี ให้ได้ผล คติความเชื่อของคนไทยเชื้อสายจีนครับ บูชากันมาอย่างยาวนานหลายร้อยปีมาก ๆ นั่นก็คือ การไหว้ขอพรเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ในช่วงโอกาสเทศกาลตรุษจีน ปีนี้ตรงกับวันที่ 31 มกราคม ฤกษ์ที่จะหันหน้าไปหาเทพแห่งโชคลาภ หรือไฉ่ชิงเอี้ยนั้น ให้หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้นะครับ ดวงดาวดวงนี้จะปรากฎในช่วงเวลา 23.30-00.30 น. เป็นฤกษ์ที่ 1 และ ฤกษ์ที่ 2 ก็คือ 03.30-04.30 น. ตามแต่ท่านทั้งหลายจะสะดวกได้เลยนะครับ และเคล็ดลับในการไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภปีนี้ นั่นก็คือว่า เราจะต้องทราบก่อนนะครับ ว่า ปีนี้มี 4 ปีชง นั่นก็คือ ปีขาล ปีวอก ปีกุน และปีมะเส็ง 4 ปีนี้ อย่าเพิ่งเป็นคนเริ่มต้นไหว้ หรือปักธูป แต่ให้เป็นปีอื่น ๆ ปักธูปนำก่อนจะเป็นสิริมงคล และมีเคล็ดลับตำรับของอาจารย์เชียงเลย นั่นก็คือ การที่เราจะไหว้ไฉ่ซิงเอี้ยนะครับ ให้ประสบความสำเร็จที่สุดก็คือ ของไหว้ตามคติความเชื่อของคนไทยเชื้อสายจีน นั่นก็คือ อี๊ หรือสาคูต้มแดง หลายคนอาจจะต้มแล้วรีบร้อนจนเกินไป มีจุดสีขาว ๆ อยู่ แบบนี้ใช้ไม่ได้นะครับ เราจะต้องต้มสาคูให้สีเสมอกันทั้งหมดก่อน ก็เป็นเคล็ดลับดี ๆ ในการไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภในปี 2565 นี้ 

        และวันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ วันตรุษจีน สำหรับใครที่มองหาฤกษ์ในการเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ เรียกทรัพย์ในการที่จะทำพิธี ในวันอมาวสี ให้ได้รับผลดีที่สุด เป็นกำลังใจที่สุด เป็นพลัง ให้เกิดความปัง ปัง ปัง เรียกเงินเข้ามาให้เต็มล้นกระเป๋า เคล็ดลับมีดังนี้ ในวันอมาวสี ก่อนจะเริ่มพิธีนั้น ให้เราอาบน้ำชำระล้างร่างกายให้สะอาด และจะต้องสมาทานศีล 5 ก่อนเป็นอย่างแรก ถ้าศีลเราบริสุทธิ์ ในวันอมาวสี ในห้วงเวลาดังกล่าว ให้ได้ครบ 1 วัน 1 คืน บอกได้เลยว่า เป็นเหตุให้ถึงพร้อมแห่งโภคทรัพย์แน่นอนและในวันอมาวสีนะครับ ให้ท่านเอาเงินใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์ ที่เราใช้เป็นประจำ ให้เต็มแน่นที่สุด หรือเราจะเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใหม่ ก็ให้เลือกเปลี่ยนในวันอมาวสี เมื่อเราเอาเงินใส่ให้มันแน่น ๆ ไว้แล้ว เราจะไม่ใช้เป็นระยะเวลา 1 วัน 1 คืน ไม่ให้ใครยืมเงิน และก็ไม่ไปยืมเงินใครด้วย แต่วันนั้นเราจะสำรวมกาย วาจา ใจ ของเรานั้นเองให้เป็นศีลด้วยครับ”

       ติดตามรับชมรายการ “ปากท้องต้องรู้” ช่วง “ดูแล้วปัง” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 09.00 น. ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27 หรือทางเพจเฟซบุ๊ค ช่อง 8