คนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกงัดร้านสำเพ็งหาดใหญ่ทุกอย่าง 20 บาท ก่อนเจาะตู้เซฟขโมยทรัพย์สิน เสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท 

 

12 ธ.ค. 2564 จากกรณี พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งมีเหตุคนร้ายบุกงัดร้านสำเพ็งหาดใหญ่ เส้นถนนหาดใหญ่-ปัตตานี ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังรับแจ้งจึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ชนาวิน รัตนวิน สวป.สภ.หาดใหญ่ ชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ พร้อมประสานกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสงขลา รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบพนักงานร้านสำเพ็งหาดใหญ่ กำลังยืนเกาะกลุ่มวิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากการตรวจสอบพบสังกะสีของร้านถูกตัดออกเป็น 2 แผ่น เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง เบื้องต้นคนร้ายได้งัดตู้เซฟและเจาะแผ่นผนังตู้เซฟ ก่อนขนทรัพย์สินทั้งหมดไป ซึ่งยังไม่ทราบยอดจำนวนเงินและทรัพย์สิน ส่วนเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบปากคำพนักงานทั้งหมด

จากการสอบถาม นางสาวจิราพร คุณนาม หรือ เจ๊ปลา อายุ 40 ปี ระบุว่า เบื้องต้นคนร้ายได้งัดมาจากทางหลังร้าน ก่อนจะใช้บันไดไม้พาดกำแพงเข้ามา ซึ่งคาดว่าน่าจะมากันหลายคน ก่อนที่คนร้ายจะช่วยกันลากตู้เซฟจากมุมออฟฟิศหลังโต๊ะทำงานเข้ามาในห้องกินข้าว ต่อมาคนร้ายก็ได้ช่วยยกฟูกที่นอนมารองตู้เซฟและได้คว่ำหน้าตู้เซฟก่อนใช้เครื่องมือเจาะตู้เซฟจนเป็นทางยาว ขโมยทรัพย์สินไป ส่วนคนร้ายมีความชำนาญน่าจะเป็นมืออาชีพ เพราะสังเกตจากลักษณะคนร้ายกรีดตู้เซฟ

ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมีนาฬิกายี่ห้อดัง 6 เรือน แหวนเพชร 10 กว่าวง สร้อยคอทองคำหลายเส้น และเงินสดอีกจำนวนกว่า 2 แสนบาท รวมทั้งหมดกว่า 10 ล้านบาท หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องได้เดินทางมาที่ร้าน และได้เก็บหลักฐานเรียบร้อย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ความมั่นใจว่าสามารถตามจับคนร้ายได้แน่นอนเพราะได้เบาะแสแล้วว่าเป็นใคร

จากการตรวจสอบโดยรอบจุดที่คนร้ายได้งัดร้านเข้ามาพบว่า คนร้ายได้ใช้เครื่องมือตัดสังกะสีทางหลังร้านก่อนจะเดินเข้ามาภายในร้าน พบมีเศษดินตกอยู่ที่พื้นทางเดินเป็นจุด ๆ จนถึงห้องทำงานของร้าน ส่วนตู้เซฟคนร้ายได้ใช้เครื่องมือเจาะลงไปที่ผนังตู้เซฟ และใช้ค้อนทุบเนื้อปูนให้แตกละเอียด ก่อนเจาะผนังตู้เซฟอีกครั้ง และทำการตัดผนังตู้เซฟเป็นทางยาว อย่างไรก็ตาม หลังเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานเรียบร้อย ชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ และ ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสงขลา เร่งติดตามตัวคนร้ายกลุ่มนี้แล้ว ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวคนร้ายทั้งหมดเร็ว ๆ นี้