"บิ๊กตู่" สวมบทเชฟโชว์ทำโรตี อารมณ์ดีอยากกระโดดลงน้ำ ลั่น จำคำพูดไว้ต้องรักษาแผ่นดินผืนนี้ให้ได้ บรรพบุรุษแลกเลือดเนื้อมา ก่อนโพสต์ท่าถ่ายภาพ เช็กอิน ณ ชุมชนท่องเที่ยวบ้านคลองหรูด แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกระบี่

 

การลงพื้นที่ จ.กระบี่ ในวันนี้ (15 พ.ย. 2564) ช่วงบ่าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พร้อมคณะ เปลี่ยนเสื้อมาสวมใส่ผ้าบาติก ลายขอพระราชทาน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมวิถีชีวิตชุมชนท่องเที่ยวตําบลหนองทะเล ณ ชุมชนท่องเที่ยวบ้านคลองหรูด (คลองน้ำใส) โดยมีชาวบ้านมาถือป้ายรอต้อนรับ อาทิ "เป็นกำลังใจให้ท่านนายกฯ, รักลุงตู่ และ ดีใจที่นายกมาเยี่ยม" พร้อมตะโกนว่า "รักลุงตู่ค่ะ เป็นกำลังใจให้นายกฯ"

โดยทันทีที่เดินทางมาถึง นายกรัฐมนตรีได้เยี่ยมชมและชิมผลิตภัณฑ์ของดีชุมชน อาทิ น้ำพริกกุ้งเสียบ ข้าวยำทรงเครื่อง ข้าวเหนียวสังขยา และสับปะรดกวน โดยนายกฯ ชิมน้ำพริกกุ้งเสียบพร้อมยกนิ้วให้ว่า "อร่อยมาก"

จากนั้น นายกฯ ได้สวมบทเชฟโชว์ทำโรตี และชิมโรตีพร้อมระบุว่า "ผมกินได้หมดทุกภาค ดูแลคนทุกภาค ดูแลคนทั้งประเทศ ขอให้สะอาดแล้วกัน" นายกฯ ยังพูดเสียงดังชมว่า "หรอยจังฮู้ สุดยอด" จากนั้น นายกฯ ได้ชิมกาแฟโบราณ ซึ่งด้วยความที่กาแฟร้อนมากจึงลวกปากเล็กน้อย ก่อนที่นายกฯ จะรีบบอกว่า ร้อน ๆ พร้อมหาที่วางแก้ว เรียกเสียงหัวเราะให้กับชาวบ้าน นายกฯ จะเขียนลายเซ็นบนภาพวาดผ้าบาติก และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกบริเวณสะพานจุดชมวิว

หลังจากถ่ายภาพหมู่ นายกฯ ก็ได้แอ๊กต์ท่าถ่ายภาพเดี่ยว ถือเป็นการเช็กอิน ณ ชุมชนท่องเที่ยวบ้านคลองหรูด เพราะเป็นจุดท่องเที่ยวแหล่งใหม่ พร้อมกล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า "ถ้าให้ดีกว่านี้ น่าจะเอากางเกงว่ายน้ำขาสั้นมาสักตัว"

นายกฯ ยังกล่าวกับชาวบ้านด้วยว่า ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำ ซึ่งวันนี้ได้มีการเปิดประเทศเพื่อท่องเที่ยวแล้ว ซึ่งการจะสำเร็จได้หรือไม่ได้ ด้วยคนไทยทุกคนต้องเป็นเจ้าภาพที่ดี รวมถึงเรื่องความปลอดภัย และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ซึ่งธรรมชาติประเทศอื่นไม่มีแบบบ้านเราธรรมชาติที่หลากหลาย โดยเฉพาะรอยยิ้มสยามต้องรักษากันไว้ให้ได้ขอให้กำลังใจทุกคน

จากนั้น นายกฯ ได้หยุดทักทายเด็ก ๆ ที่มาเล่นน้ำที่คลองน้ำใส ได้สอบถามเด็ก ๆ ว่า โรงเรียนเปิดเทอมแล้วหรือไม่ สนุกไหม ก่อนเปรยว่า อยากพายเรือเหมือนกันแต่ไม่มีเวลา

จากนั้น ก่อนที่นายกฯ จะขึ้นรถ ได้มีการเปิดเพลงบ้านเกิดเมืองนอน โดยนายกฯ ได้กล่าวว่า ฟังเพลงนี้แล้วนายกมีกำลังใจ พร้อมทำให้ทุกอย่างขอเวลาแก้ไขปัญหาให้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯ นั่งรถ เพื่อที่จะเดินทางไปยังจุดต่อไป และได้ยกมือเคาะตามจังหวะเพลง พร้อมกล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่นกับชาวบ้านที่มาส่งว่า ขอให้ช่วยกันร้องหน่อย และหนึ่งในขาวบ้านที่เป็น อสม. กล่าวกับ นายกฯ ว่า"พวกเรา อสม.รักท่านนายกฯ นะคะ" โดยนายกฯ กล่าวว่า "Yes" พร้อมกล่าวว่า "เราแลกเลือดเนื้อมาเพื่อแผ่นดินผืนนี้ ภาคใต้นี้ ขอให้รักษาไว้ให้ได้ ขวานทองอยู่กับชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชนตลอดไป จำคำพูดผมไว้"