ตำรวจยังคงเร่งสอบสวนคลี่คลายปมการลักพาตัวน้องจีน่า โดยล่าสุดมีการตั้งปม ยาเสพติด และการค้ามนุษย์ หาความเชื่อมโยงไปยัง ผู้จ้างวานนายอาผะ ให้ลักพาตัว

 

วันนี้ 12 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าว ข่าวช่อง 8 รายงานว่า ขณะนี้ ตำรวจชุดคลี่คลายคดีน้องจีน่า ยังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาตัวผู้ร่วมขบวนการลักพาตัวน้องจีน่า ซึ่งยังมั่นใจว่ามีผู้อื่นร่วมด้วย นอกจากนายอาผะ ที่แจ้งข้อหาไปแล้ว
ก่อนหน้ามีการเรียกตัวพยานปากสำคัญคือครอบครัวน้องจีน่าทั้งหมดโดยเฉพาะ นายจะบูสือ จะลอ ลุงของน้องจีน่า และนางนาคาจู ป้าของน้องจีน่า นางนาคะ ยายของน้องจีน่า และนายจะจึ ตาเลี้ยงที่เป็นกลุ่มคนแรกที่ไปเจอน้องจีน่าอยู่บนกระท่อม มาให้ข้อมูลและปล่อยตัวกลับไปแล้ว

โดยหลังจากนั้นทีมข่าวช่อง 8 ได้ไปพูดคุยกับพวกเขาอีกครั้ง โดยเฉพาะนายจะบูสือ ซึ่งยืนยันความบริสุทธิ์ ว่าไม่ได้เป็นคนลักพาตัวน้องจีน่า พร้อมกล่าวว่า "สงสัยเช่นกันว่าใครเป็นคนเอาน้องไปไว้ตรงนั้น มั่นใจว่าไม่ใช่ฝีมือของครอบครัวเขาแน่นอน"

ด้านนางคาจู พี่สาวยายของน้องจีน่ายืนยันว่า น้องจีน่าเป็นหลานของตัวเอง ครอบครัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแน่นอน สาเหตุที่ไปตามหาน้องจนเจอเพราะว่าได้ข้อมูลจากหมอดูจริง ๆ พร้อมยืนยันว่าหมอดูเป็นผู้ชายมีตัวตนจริงอยู่ที่อำเภอเชียงดาวแต่เธอจำชื่อไม่ได้

ทั้งนี้มีรายงานว่าญาติน้องจีน่ากลุ่มนี้ให้การที่เป็นประโยชน์ ตำรวจคลายข้อสงสัยไปแล้วบางส่วนจึงปล่อยตัวให้กลับบ้านไป โดยตอนนี้ตำรวจตั้งประเด็นหลักในการคลี่ปมคือเรื่องยาเสพติดและขบวนการค้ามนุษย์เพื่อหาความเชื่อมโยงไปยังผู้บงการลักพาตัวน้องจีน่า และ อยู่ระหว่างรอผลนิติวิทยาศาสตร์ที่คาดว่าจะออกภายในวันพรุ่งนี้ มาประกอบสำนวนคดี