สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 จับมือแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์อันดับ 1 จากประเทศจีน iQIYI (อ้ายฉีอี้) เตรียมชวนแฟนๆ ฟินส่งท้ายปี 2020 พร้อมชม "โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะซีรีส์" ในเวอร์ชั่น 2020 อีกครั้ง

โดยขนทัพนักแสดงวัยรุ่นเลือดใหม่ โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ” “สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์ และ น้ำตาล-ทิพนารี วีรวัฒโนดม มารับบท “ไม้-เม่น-ป้อน” ปะกบนักแสดงดังจากยุค 90 ที่เคยฝากผลงานในเวอร์ชั่นเดิม อย่าง เต๋า-สมชาย เข็มกลัด” “นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยาและ โมทย์-ปราโมทย์ แสงศร มาคัมแบ็คร่วมสร้างความสนุกสนาน พร้อมนักแสดง กฤษฎี พวงประยงค์, ทนงศักดิ์ ศุภการ, ปริญญ์  วิกรานต์, ราตรี  จันเทวี, แพรพลอย เลิศฐิติวีรกานต์ ผ่านผลงานกำกับการแสดงโดย ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง พร้อมนั่งแท่นเขียนบทโทรทัศน์ด้วยตนเอง เพื่อให้เข้ากับยุคสมัย สอดคล้องกับเรื่องราวในยุคปัจจุบัน ให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เรื่องราว  ละคร ไม้ (โอห์ม-ฐิติวัฒน์) และ เม่น(สิงโต-ปราชญา) สองพี่น้องที่หลงรักผู้หญิงคนเดียวกันอย่าง ป้อน (น้ำตาล-ทิพนารี) แต่เนื่องจากฐานะทางครอบครัวที่กำลังย่ำแย่ ทำให้สองพี่น้องต้องก้าวขาเข้าสู่โลกสีเทา ด้วยการเข้าร่วมแก๊งขโมยรถตามคำแนะนำของ โบ้ (ปราโมทย์ แสงศร) โดยมีโต (สมชาย เข็มกลัด) เป็นหัวโจกของแก๊ง แต่หลังจากนั้นไม้ก็ต้องสูญเสียพ่อศร (ทนงศักดิ์ ) และเม่นก็รับรู้ความจริงถึงความสัมพันธ์ของไม้กับป้อน จนไม้ต้องเจอปัญหาต่างๆ เข้ามามากมาย รวมถึงการถูกตามล่าของโต  ไม้จึงต้องสะสางปัญหาต่างๆของเขา รวมถึงความรักระหว่างคนรอบข้างเขา ความรักของไม้และป้อนจะเป็นอย่างไรต่อไป......... 

สามารถติดตามชมซีรีส์โรแมนติก ดราม่า ‘โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะซีรีส์’ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.40 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2563 นี้ โดยสามารถรับชมพร้อมกันทั่วโลก ผ่านทางหน้าจอช่อง 8 และแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้ใน App Store และ Google Play ไม่มีค่าใช้จ่าย 

 เรื่องย่อ “ โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะซีรีส์”

แนว                   :   โรแมนติก ดราม่า

บทประพันธ์โดย     :    มนต์ศักดิ์ เกษศิรินทร์เทพ /ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล /ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ

บทโทรทัศน์โดย    :    องอาจ  สิงห์ลำพอง

กำกับการแสดงโดย :    องอาจ  สิงห์ลำพอง

ผลิตโดย             :    สถานีโทรทัศน์ช่อง 8

ช่องออกอากาศ     :     สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 และ แอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้)

และเว็บไซต์ iQ.com

นักแสดงนำ          :     ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ, ปราชญา เรืองโรจน์, ทิพนารี วีรวัฒโนดม

                ไม้(โอห์ม) เด็กหนุ่มที่เติบโตมาพร้อมกับภาระหน้าที่ที่ต้องช่วยงานพ่อเพื่อหาเงินรักษา เม่น(สิงโต) น้องชายที่ป่วยเป็นโรคร่างกายผลิตเกล็ดเลือดต่ำ ซึ่งกินเวลายาวนานเป็นสิบปี นอกจากเรื่องเงินแล้ว ไม้ยังแอบบริจาคเกล็ดเลือดให้เม่นทุกครั้ง โดยที่ไม่มีใครรู้ แม้แต่เม่นเองก็ตาม ด้วยความรับผิดชอบภาระในครอบครัว ทำให้ไม้เป็นคนเก็บความรู้สึกเก่ง ไม่แสดงออกและไม่ค่อยพูดอะไร ต่างกับเม่นที่เรียกร้องสิ่งที่ตัวเองต้องการ แสดงออกอย่างชัดเจนและติดจะเอาแต่ใจทุกเรื่อง

            ไม้เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี เกี่ยวกับด้านอิเล็คทรอนิกส์ ในขณะที่เม่นเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษา ความใฝ่ฝันของเม่นคือการเดินทางรอบโลก ซึ่งไม้ตั้งใจเอาไว้แล้วว่าเขาจะต้องช่วยให้เม่นไปให้ถึงฝั่งฝันนั้นให้ได้ ไม้ไปที่ร้านเครื่องเขียนเพื่อซื้อลูกโลกให้กับเม่น ที่นั่นเขาได้พบกับ ป้อน(น้ำตาล) นักเรียนสาวหน้าตาน่ารัก ทั้งคู่ยื้อแย่งลูกโลกใบเดียวกัน แต่เพราะป้อนหยิบก่อน ไม้จึงต้องยอมแพ้ไป ป้อนหวังใจว่าหากวันใดที่ได้พบกับเขาอีก เธอจะมอบลูกโลกใบนี้ให้กับเขา

            หลังจากนั้นไม่นาน ป้อนก็ได้พบกับไม้อีกครั้ง เธอเห็นไม้กำลังงัดแงะรถของพ่อเธออยู่ เธอรีบโวยวายทันทีเพราะเข้าใจว่าไม้กำลังจะขโมยรถเธอ จนเมื่อ เจ็กซ้ง พ่อของเธอต้องรีบเข้ามาห้ามและบอกให้รู้ว่า ไม้กำลังช่วยปลดล็อครถให้อยู่เพราะเขาดันลืมกุญแจเอาไว้ในรถ แต่เพราะไม่ยอมหน้าแตก ป้อนจึงต้องแกล้งโว้ยวายกลบเกลื่อน ทำให้ไม้ประทับใจในความแก่นแก้วของป้อน และป้อนเองก็ประทับใจไม้มากขึ้นเช่นกัน

            เม่นที่แอบมองป้อนที่หน้าโรงเรียนเป็นประจำ ได้มีโอกาสทำความรู้จักกับป้อน เขาแสดงออกอย่างชัดเจนว่าชอบป้อนเข้าเต็มๆ พยายามหาโอกาสที่จะได้อยู่ด้วยกัน และป้อนก็ได้รู้ว่าเม่นกับไม้เป็นพี่น้องกัน ทำให้เธอสบโอกาสที่จะได้เข้าใกล้ไม้ แต่เมื่อไม้รู้ว่าผู้หญิงที่น้องชอบคือป้อน เขาจึงพยายามตัดใจจากป้อน ขณะที่เขาเองเริ่มเลือกทางเดินสายมืด ด้วยการเข้าร่วมแก๊งขโมยรถกับ โต จากการชักชวนของ โบ้ คนงานที่อู่ของพ่อเขา ด้วยเหตุที่ว่าไม้ต้องการเงินเพื่อเอามารักษาพ่อ ในขณะที่ไม้กำลังถลำลึกไปกับการทำผิด ป้อนก็พยายามที่จะเข้าใกล้และช่วยให้ไม้กลับมาเดินทางที่ถูกต้อง เป็นจังหวะที่เม่นได้รู้ว่า ป้อนกับไม้มีใจให้กัน เขารู้สึกว่าถูกพี่ชายตัวเองหักหลัง บรรยากาศของความรักที่ต้องหักห้าม และความรักที่เจ็บปวดของทั้งสามคน จุดจบจะเป็นเช่นไร ติดตามได้ใน... โลกทั้งใบให้นายคนเดียว

บุคลิกตัวละคร

ไม้  แสดงโดย โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ มีนิสัยขยันอดทน ใจเย็น และมีความกตัญญูต่อบุพการี รักทุกคนรอบข้าง โดยเฉพาะน้องชาย “เม่น” ไม้ เป็นเด็กหนุ่มที่ขยันเก่งเรื่องงานอิเล็กทรอนิกส์คอมพิวเตอร์แบบหาตัวจับยาก ไม้เป็นพี่ชายที่ชีวิตถูกลิขิตให้มีหน้าที่คือต้องเสียสละทุกอย่างให้น้องทุกอย่าง

เม่น แสดงโดย สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์ เด็กที่มีนิสัยแบบน้องคนสุดท้องที่เอาแต่ใจตนเอง แสดงความต้องการของตัวเองอย่างตรงไปตรงมา ไม่เคยรู้สึกว่าชีวิตต้องรับผิดชอบอะไร และต้องใช้ชีวิตที่แอบอยู่ข้างหลังพี่ชายอย่างไม้มาโดยตลอด

ป้อน แสดงโดย น้ำตาล-ทิพนารี วีรวัฒโนดม สาวสวย น่ารัก แบบฉบับที่ใครเห็นก็ต้องหลงรักในความสดใส น่ารักของป้อน ป้อนเป็นเด็กหญิงสาวในแบบฉบับเด็กรุ่นใหม่ รักใครชอบใคร ก็แสดงออก เพราะเธอเชื่อว่า นั่นคือการซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกของตัวเอง

โต แสดงโดย เต๋า-สมชาย เข็มกลัด ชายหนุ่มใหญ่ที่ชีวิตเบื้องหลังในวัยหนุ่มเคยถูกเจ้านายหักหลัง จนชีวิตตกอับ และตกต่ำ สูญเสียงานและแม่ไปในคราเดียวกัน โตมีชีวิตที่เห็นแก่ได้ เอาแต่ประโยชน์เข้าหาตัวเอง พร้อมที่จะหักหลังทุกคนที่เขารู้ว่าไม่ซื่อสัตย์ในแบบที่เขาต้องการ

โบ้ แสดงโดย โมทย์-ปราโมทย์ แสงศร เป็นลูกพี่ลูกน้องกับไม้เม่น โบ้เป็นคนที่อารมณ์ดี  จิตใจดี เอื้อเฟื้อกับคนอื่นเสมอ แต่เมื่อถึงคราต้องเอาจริงเอาจัง เขาก็เป็นคนที่เต็มที่กับเรื่องนั้น ๆ โบ้มีความหวังดีให้กับคนในครอบครัวของทิวทุกคน

อนงค์ รับบทโดย นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา เป็นข้าราชการกรมป่าไม้ เธอแต่งงานอยู่กันกับทิวเช่นสามีภรรยาทั่วไปจากการเห็นถึงความเหมาะสมของผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย โดยที่ไม่ได้มาจากความรัก สุดท้ายก็เลิกรากันไป

ทิว แสดงโดย ทนงศักดิ์ ศุภการ ทิวเป็นคนซื่อสัตย์ สู้ชีวิต ไม่ย่อท้อ เป็นคนขยัน ทำงานเป็นช่างซ่อมรถยนต์ตั้งแต่หนุ่ม เป็นลูกน้องเขามาจนมาเปิดอู่ซ่อมรถที่บ้านเอง เนื่องจากเป็นคนที่ทำงานด้วยตัวเองมาตลอด เลยไม่ยอมให้ชีวิตตัวเองเป็นภาระใคร ทิวรู้จักวิธีในการสอนลูกทั้งสองในการให้รักกันและการใช้ชีวิตร่วมกันเสมอ

เจ็กซ้ง รับบทโดย ปริญญ์  วิกรานต์ ชายไทยเชื้อสายจีน เป็นคนอารมณ์ดี จิตใจดี ชอบและเอ็นดูคนที่ชอบทำมาหากิน เป็นคนเลี้ยงลูกทันสมัย ให้เขาเติบโตในวิถีที่ลูกต้องการ แม้กระทั่งเรื่องของหัวใจ