จริงๆ ก็แค่คนรักหมาแมว ที่อยากจะซื้อหามาเลี้ยงเป็นของตัวเองบ้าง สำหรับราชินีแดนซ์คนล่าสุดของเมืองไทย "กระแต อาร์สยาม" เจ้าของผลงานเพลง "สาวดอยคอยปี้" ที่โพสต์ข่าวดีว่าได้เป็นคุณแม่ลูก 2 ของน้องหมาชื่อ "กะตังค์" พันธุ์ไจแอนท์ อลาสกัน มาลามิวท์ กับน้องแมว "ยู่ยี่" พันธุ์สฟิงซ์ ตา 2 สี แต่กลับโดนมือดีมาคอมเมนต์เหน็บแนมว่า

“มีเงินเอาไปทำประโยชน์ได้มากกว่านี้มีเหลือเก็บเหลือใช้ เอาไว้ต่อชีวิตคนที่ไม่มีจะกินหรือหลังคาบ้านคุมหัวดีกว่าเนาะ ซื้อมาตายไปเงินหายไปแบบทิ้งๆไม่มีประโยชน์เลยมีเงินก็ไม่คิดจะซื้อค่ะ สองสามพันยังเสียดายเลย ยามตกต่ำมีชีวิตมีขึ้นมีลง ความคิดส่วนตัวค่ะ”

            แหม..งานนี้ “สาวกระแต” เลยต้องโพสต์ชี้แจงกลับว่า

            “ความเห็นส่วนตัวเช่นกันค่ะ ถ้าคุณบอกว่ามีเงินเอาไปทำประโยชน์ได้มากกว่านี้?? ถ้างั้นคิดผิดละค่ะ เพราะถ้าเราผสมพันธุ์เค้า และมีลูกๆ เพียงคอกเดียว ออกมาแค่ 2-3 ตัว ขายได้ตัวละ 1-2 แสนบาท ก็น่าจะกำไรมหาศาลละนะคะ (เอาไว้สร้างบ้านอีกหลังได้เลยนะคะ ไม่ใช่แค่ทำหลังคาคุมหัวด้วยน้า) ใครจะไม่ชอบน้อง จะบอกน้องไม่น่ารัก น่ากลัว หรือจะบูลลี่น้องยังไงก็ตาม เราไม่ว่าเลย เข้าใจได้ค่ะ เพราะคนเราชอบไม่เหมือนกัน ความสุขใครความสุขมัน แต่ถ้ามองว่า เงินที่ซื้อน้องมาจะไม่ได้ประโยชน์นั้น คิดผิดค่ะ..” 

            หลังจากนั้นก็มีคอมเมนต์จากเพื่อนๆ ในวงการและแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจมากมาย ซึ่ง “สาวกระแต” ก็ขอเดินหน้าเป็นสะพานบุญชวนมิตรรักแฟนเพลงเข้าวัดสร้างกุศลกันต่อไป กับบุญใหญ่ ร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างรัตนะเจดีย์ทันใจ องค์ที่ 11 พร้อมยกฉัตรเจดีย์ และบรรจุพระหลวงปู่ทวด 20,000 องค์ ณ วัดป่าพรหมนิมิต จ.ศรีสะเกษ โดย “กระแต อาร์สยาม” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า 

          “กระแตขอเอาบุญใหญ่มาฝากทุกๆ คนนะคะ และขออนุโมทนาสำหรับท่านที่มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสร้างเจดีย์มาด้วยกัน ที่วัดป่าพรหมนิมิต วัดที่น้องชายของกระแต คือน้องกฤษ บุญยะเลี้ยง ได้เคยมาบวช ซึ่งบุญครั้งนี้ถือเป็น 3 บุญใหญ่เลยค่ะ ทั้งสร้างเจดย์ ทั้งบรรจุองค์พระ และยกยอดฉัตร ก็ขอให้บุญกุศลในครั้งนี้ ส่งผลให้แฟนเพลงของกระแตทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง มีความเจริญรุ่งเรืองกันทุกๆ คนด้วยนะคะ”