ชาวบ้าน จ.กาฬสินธุ์ ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน ต้องเดือดร้อนหลักหลังจากเมื่อช่วงเช้าวันนี้(26เม.ย.) ได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้น้ำฝนเข้าบ้านชาวบ้านเดือดร้อน วอนหน่วยงานเร่งช่วยซ่อมแซม

ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ได้มีฝนฟ้าคะนองตกลงมาในพื้นที่และได้มีพายุพัดถล่มบ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายอำเภอ โดยฝนยังตกต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงกลางคืนจนถึงช่วงเช้าวันนี้(26เม.ย.) ยังพบว่าฝนยังคงตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ชาวบ้านที่ถูกพายุพัดเอาหลังคาบ้านปลิวเสียหาย ต้องถูกฝนตกลงมาใส่ตัวบ้านทำให้ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหาย ชาวบ้านจึงต้องรีบนำข้างของออกจากตัวบ้านและช่วยกันวิดน้ำออกจากตัวบ้านเพื่อไม่ให้ได้รับความเสียหายไปมากกว่านี้

โดยชาวบ้านคำมะโฮ หมู่ 7 ต.คำเหมือดแก้ว อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ บอกว่า เมื่อช่วงบ่ายวานนี้วันที่ 25 เมษายน 2561 ได้เกิดมีลมพายุฝนพัดกระหน่ำเข้ามาในพื้นที่ โดยตนและครอบครัวต่างพากันหาที่หลบภัย โดยลมพายุได้พัดเอาหลังคาสังกะสีหลุดออกไปเกือบทั้งหมด ซึ่งหลังจากเกิดเหตุได้มีหน่วยงานจากทางเทศบาลได้เข้ามาสำรวจเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือแล้ว แต่เมื่อช่วงเช้าวันนี้ก็ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักอีกครั้งทำให้น้ำฝนเข้าตัวบ้านข้าวของภายในบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่เรื่องเข้ามาช่วยทำการซ่อมแซมบ้านโดยเฉพาะหลังคาบ้านเนื่องจากฝนที่ตกลงมาทำให้น้ำเข้าตัวบ้านโดยตรงจึงเกิดความเสียหาย

ด้านนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จังหวัดกาฬสินธุ์ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 เมษายน 2561 ที่ผ่านมาทำให้ได้ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบในพื้นที่ 4 อำเภอ คือ อ.ท่าคันโท, อ.ห้วยเม็ก, อ.ยางตลาด และ อ.คำม่วง มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวนทั้งสิ้น 87 หลังคาเรือน โดยขณะนี้ทางจังหวัดได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งหาแนวทางในการช่วยเหลือเยียวยาเป็นการเบื้องต้นแล้ว โดยเฉพาะการซ่อมแซมตัวบ้านเนื่องจากในช่วงนี้ยังมีฝนตกหนักอยู่แต่บ้านไหนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักขอให้แจ้งผู้นำท้องถิ่นเพื่อนำกำลังมาช่วยเหลือซ่อมแซมตัวบ้านไปก่อนตั้งต้นเพื่อไม่ให้ข้าวของภายในตัวบ้านไม่เกิดความเสียหายเพิ่มไปมากกว่านี้ โดยขณะนี้ยังประกาศเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังพายุอย่างต่อเนื่องเพราะในช่วงนี้ยังมีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน

 

Cr.ยุทธนา / จ.กาฬสินธุ์