สาวชาวจีน วัย 54 ปี เดินเล่นริมถนนกับเพื่อน ถูกแก๊งวิ่งราวกระชากกระเป๋า บริเวณพัทยาเหนือ จ.ชลบุรี เสียทรัพย์สินรวมกว่า 30,000 บาท

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 24 พฤษภาคม 2560 ร.ต.อ.นครราช นนท์สีลาด รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศถูกก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ เหตุเกิดบริเวณสี่แยกไฟแดงเพ็ชรตระกูล ตัดพัทยาเหนือ ม. 5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ MISS WENG XIN CHUN อายุ 54 ปี สัญชาติจีน พร้อมกลุ่มเพื่อน โดยเล่าเหตุการณ์ผ่านล่ามแปลภาษาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า ขณะที่เดินเล่นอยู่บนฟุตปาธริมถนน เส้นพัทยาเหนือมุ่งหน้าไปวงเวียนปลาโลมา ได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นรูปร่างท้วม ขับขี่จักรยานยนต์คนเดียวเข้ามาประกบข้าง แล้วกระชากกระเป๋าซึ่งภายในมีทรัพย์สินเป็นเงินสกุลต่างประเทศ 2,000 หยวน เงินสกุลไทย 400 บาท โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน 6 จำนวน 1 เครื่อง มูลค่ารวมกว่า 30,000 บาท และเอกสารสำคัญอีกหลายรายการ ก่อนเร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว หลังเกิดเหตุก็ได้พากันมาขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรยังป้อมวงเวียนปลาโลมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับคนร้ายตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีผ่านไป แต่ก็ไร้วี่แวว จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ และตลอดเส้นทางการหลบหนี

พร้อมฝากเตือนนักท่องเที่ยวและประชาชนที่สัญจรไปมาไม่ว่า จะขับขี่จักรยานยนต์หรือเดินเท้าริมถนนก็ตาม ให้เก็บทรัพย์สินมีค่าของตนเองให้เรียบร้อย ไม่ให้เป็นที่ล่อตาล่อใจของแก๊งวิ่งราวที่ออกอาละวาดไม่เว้นแต่ละวัน โดยถือเป็นการป้องกันเหตุและทรัพย์สินของตัวเองอีกทางหนึ่งด้วย

 

Cr.อัมพร/ชลบุรี