หลานพาปู่วัย 74 ปี จากแปดริ้วมาเยี่ยมบ้านที่บุรีรัมย์ ช่วงเขาตะโกก่อนถึงบ้านประมาณ 50 กม. พบว่าปู่เสียชีวิต โดยใช้เวลาขับถึงบ้านรวม 11 ชั่วโมง

ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เข้าไปตรวจสอบที่บ้านแห่หนึ่ง ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ หลังรับแจ้งว่า มีคนเสียชีวิตระหว่างการเดินทางภายในรถ ซึ่งญาติได้ขับรถมาจอดที่บ้านพักแล้ว จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.เฉลิมพระเกียรติ เข้าร่วมตรวจสอบ

เบื้องต้นพบว่า ผู้เสียชีวิตคือนายฉัตร อายุ 74 ปี นอนอยู่เบาะข้างคนขับรถ จากการตรวจสอบตามร่างกายของผู้เสียชีวิตไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาประมาณ 3 ชั่วโมง

น.ส.พรรษา อายุ 25 ปี หลานสาวผู้เสียชีวิต เล่าว่า ช่วงสงกรานต์ ปู่ซึ่งพาไปอยู่ด้วยที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ก่อนหน้านี้อยากกลับไปเยี่ยมบ้านที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ ได้ออกเดินทางมาตั้งแต่ตอนเย็น แต่รถติดมาโดยตลอด โดยเฉพาะช่วงก่อนขึ้นช่องเขาตะโก เขตรอยต่อ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว กับ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นคอขวด เพราะจุดช่องเขาตะโกเป็นเขาและเป็นถนน 2 เลน ทำให้รถติดสะสมยาวนับ 10 กม. เคลื่อนตัวได้ช้า

ระหว่างเคลื่อนรถขึ้นเขาช่วงเขาตะโก ปู่ซึ่งนั่งอยู่เบาะนั่งข้าง มีลูกชายปู่เป็นคนขับ เห็นปู่นอนนิ่งนานจึงเอามือไปจับดู พบว่า ตัวเย็นไม่หายใจแล้ว จึงขับรถต่อไปจนถึงบ้าน รวมระยะทางจากจุดที่ปู่เสียชีวิตมาถึงบ้านประมาณ 55 กม. และใช้เวลาในการเดินทางจากจังหวัดฉะเชิงเทรา มาถึงบ้านประมาณ 11 ชม. จากระยะทาง 359 กม. ส่วนสาเหตุที่ปู่เสียชีวิตคาดว่าน่าจะเกิดจากรถติดทำให้ปู่นั่งรถเป็นเวลานาน ประกอบกับอากาศร้อนอบอ้าว ทำให้แอร์ในรถทำงานหนักทำความเย็นได้ไม่ดี