พบขามนุษย์ เหลือแต่กระดูกสวมถุงเท้า รองเท้า ติดมากับลังกระดาษอัดแท่งส่งจากต่างประเทศ

วันที่ 19 ธันวาคม 2566 พ.ต.ท.เดชาณัฐ ธัญสิริชุติ สว.สอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า พบขามนุษย์ อยู่ในสภาพโครงกระดูก อัดติดมากับลังกระดาษอัดแท่ง ภายในตู้คอนเทนเนอร์ซึ่งถูกส่งมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา นำมาคัดแยกอยู่ภายในเขตปลอดอากรของบริษัทแห่งหนึ่ง ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรายงานให้ พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รองผบช.ภ.2 และ พ.ต.อ.สุรกิจ อินอ่ำ ผกก.สภ.ศรีราชา ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิศูจน์หลักฐานชลบุรีที่ 2 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา

ที่เกิดเหตุเป็นจุดคัดแยกประเภทลังกระดาษและเศษเหล็ก ที่บริเวณลังกระดาษพบขามนุษย์อยู่ในสภาพโครงกระดูก พร้อมรองเท้าผ้าใบสีดำสวมใส่อยู่ นอกจากนี้ยังพบชิ้นส่วนโครงกระดูกเชิงกราน เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพและนำเก็บไปตรวจสอบอัตลักษณ์ทางนิติวิทยาศาสตร์

ทั้งนี้ทราบว่ากระดูกดังกล่าว ถูกอัดติดมากับลังกระดาษอัดแท่ง จากตู้คอนเทนเนอร์ ที่ถูกส่งมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาสอบถามพนักงาน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้เปิดตู้คอนเทนเนอร์ดังกล่าว แล้วนำลังกระดาษอัดแท่งออกมาแยกชิ้นส่วนตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จนกระทั่งด้านในสุด ก็พบว่ามีกระดูกดังดล่าวติดมากับลังกระดาษอัดแท่ง จึงได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำชิ้นส่วนกระดูกทั้งหมดนำส่งตรวจแล้ว ว่าเกิดจากสาเหตุฆาตกรรมหรืออุบัติเหตุ พร้อมทั้งสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องโดยสันนิษฐานว่าเป็นกระดูกของชาวต่างชาติ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนอย่างละอีกครั้งเพื่อสรุปคดีต่อไป