"กมธ.ตำรวจ" ยื่นหนังสือถึง 5 หน่วยงานตรวจสอบ 7 เว็บพนันออนไลน์ มีหลักฐานบัญชีม้า เลขที่ URL และ line@ จี้จับ"สารวัตรอักษร ซ.โซ่-แอ็ดดี้ 888" ที่หลบหนีอยู่ประเทศอังกฤษมาดำเนินคดี ขอให้ชี้แจงภายใน 15 วัน เตรียมยื่นหนังสือถึงนายกฯ หาแนวทางปราบพนันออนไลน์

วันที่ 19 ต.ค. 66 นายชัยชนะ เดชเดโช สส. นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ตำรวจสืบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ธนาคารแห่งประเทศไทย และกระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้ตรวจสอบเข้าร้องเรียนการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ที่ยังมีอย่างแพร่หลายรวมทั้งผู้กระทำผิดยังมีพฤติการณ์ที่ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และยังมีการเล่นพนันออนไลน์ 7 เว็บการพนัน รวมถึงบัญชีม้า เว็บ FAFA666 , immi99 ,SUSURUN ,UFABET, 777THB, UNSEENBET, และ Phostreet ซึ่งทั้ง 7 เว็บมีทั้งข้อมูล ซึ่งมีทั้งเลขบัญชีม้า เลขที่ URL เว็บไซด์ และ Line@ ของเว็บพนัน

นายชัยชนะ กล่าวว่า เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญเพราะอาชญากรรมส่วนใหญ่มาจากเว็บพนันออนไลน์กรรมาธิการตำรวจจึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้โดยกำหนดกรอบเวลาให้หน่วยงานเกี่ยวข้อง ตรวจสอบให้เกิดความชัดเจนและชี้แจงกับกรรมาธิการตำรวจภายใน 15 วัน ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายจากเว็บพนันออนไลน์ ไม่ต่ำกว่าปีละ 300,000 ล้านบาท

ขณะเดียวกันหลังจากนี้จะยื่นเรื่องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับ เว็บ พนันออนไลน์ ทั้งสารวัตรอักษร ซ.โซ่ และเจ้าของเว็บ มาเก๊า 888 และเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ที่อยู่ทางใต้ชื่อว่าเอ็ดดี้ที่มีความเชื่อมโยงกับชายแดนจังหวัดเชียงราย ในฝั่งพม่า มีการเปิดคาสิโน ขณะนี้ผู้ต้องหาคือนายเอ็ดดี้และนายเกียว ซึ่งเป็นชาวจังหวัดสงขลาไปพำนักอยู่ที่ประเทศอังกฤษ จะได้สอบถามสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าจะมีวิธีติดตาม นำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษในประเทศไทยได้อย่างไร เพราะขณะนี้ยังมีความเคลื่อนไหวและทำเว็บพนันอยู่ หลังจากนี้จะยื่นเรื่องถึงนายเศรษฐา ทวีสินนายกรัฐมนตรี สอบถามถึงการดำเนินการในเรื่องนี้