สลด! หนุ่มขับเก๋งหรูข้ามทางรถไฟไม่พ้น ถูกชนลากไกลเกือบ 500 เมตร รถอัดติดสะพานข้ามคลอง เสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 3 ต.ค.66 ศูนย์วิทยุมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุรถไฟชนรถยนต์เก๋ง บริเวณถนนทางตัดรถไฟรอยต่อระหว่างตำบลปากแพรกและตำบลสวี อ.สวี จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วยกำลังพร้อมเครื่องตัดถ่างเร่งตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุพบรถไฟขบวน 170 ยะลา-กรุงเทพอภิวัตร จอดอยู่ห่างจากถนนตัดรถไฟบ้านในโหยง ประมาณ 300 เมตรบริเวณตู้นอนชั้น 2 รอยต่อตู้พักช่วงหัวขบวนจอดอยู่บนสะพานเหล็กโดยพบรถเก๋งยี่ห้อ bmw สีเทา ทะเบียน ภล 82 กรุงเทพมหานคร ถูกตู้รถไฟเบียดติดอยู่กับเหล็กสะพานสภาพพังยับ กู้ภัยตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในซากรถ 1 รายเป็นเพศชาย แต่ไม่สามารถนำร่างออกมาได้ และพบอีกว่ารถยนต์เก๋งbmw คันเกิดเหตุติดแก๊ส ทำให้หน่วยกู้ภัยต้องให้ความระมัดระวัง โดยต้องประสานรถน้ำของเทศบาลตำบลนาโพธิ์ พร้อมทั้งหน่วยกู้ภัยนำถังดับเพลิงมาเตรียมความพร้อมหากเกิดเหตุมีประกายไฟจากถังแก๊ส

อีกทั้งหัวรถไฟเกิดความเสียหายไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ทางเจ้าหน้าที่การรถไฟจึงประสานให้รถไฟขบวน 172 เดินทางจากสุไหงโกลก ปลายทางกรุงเทพฯมาดึงลากรถไฟคันเกิดเหตุออกจากจุดเกิดเหตุ โดยใช้เวลาในการวางแผนปฏิบัติเก็บกู้เป็นเวลานานหลายชั่วโมง เนื่องจากทุกฝ่ายต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ด้วย แต่สุดท้ายนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากตัวรถได้สำเร็จ กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลสวี ให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายสราวุธ อายุ 22 ปี ทำงานอยู่ที่ฟาล์มเลี้ยงกุ้งแห่งหนึ่ง โดยปกติผู้เสียชีวิตจะใช้รถจักรยานยนต์ แต่วันดังกล่าวได้ขับรถยนต์หรู ซึ่งเป็นของลุงตนเอง และเป็นอดีตกำนันวิสัยเหนือออกจากบ้านจนกระทั่งเกิดเหตุ ส่วนสาเหตุนั้นอยู่ในระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไร