สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แนะประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง กรณีมีการชุมนุมฯ คาร์ม็อบ บีทีเอสหมอชิต - พรรคการเมือง วันที่ 13 สิงหาคม 2566 ชี้ใช้ขนส่งสาธารณะจะเป็นการสะดวกกว่า

วันที่ 13 ส.ค. 2566 พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น. และ พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์

รอง ผบช.น./ รองโฆษก บช.น. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีวันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2566 ตามที่ ทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ คาร์ม็อบ ตั้งขบวนบริเวณบีทีเอสหมอชิต แล้วจะเคลื่อนตัวไปยังที่ทำการพรรคภูมิใจไทย ถ.พหลโยธิน และ พรรคเพื่อไทย ถ.เพชรบุรี เริ่มในเวลา 14.00 น. นั้น

เนื่องจากบริเวณการรวมตัวชุมนุมฯ และการเคลื่อนขบวนคาร์ม็อบ เป็นพื้นที่มีการจราจรหนาแน่น เป็นเส้นทางสายหลักที่ประชาชนใช้ในการสัญจร มีปริมาณหนาแน่น

ดังนั้นเพื่อให้เกิดความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชน บช.น. จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร เพื่อประกอบในการวางแผนการเดินทาง และขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 13.00 น. ไปจนกว่าจะเสร็จสิ้นการชุมนุมฯ ดังนี้

1) เส้นทางที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมฯ คาร์ม็อบ

1.1) เส้นทาง บีทีเอสหมอชิต - พรรคภูมิใจไทย
- ถ.พหลโยธิน (บีทีเอสหมอชิต) – ห้าแยกลาดพร้าว – แยกรัชโยธิน – แยกเกษตร – (พรรคภูมิใจไทย)

1.2) เส้นทาง พรรคภูมิใจไทย – พรรคเพื่อไทย
- ถ.พหลโยธิน (พรรคภูมิใจไทย) – กลับรถหน้ากรมป่าไม้ – ซ้ายแยกรัชโยธิน – ถ.รัชดาภิเษก – ซ้ายแยกอโศก เพชรบุรี – ถ.เพชรบุรี – กลับรถปั๊มแอลพีจี - (พรรคเพื่อไทย)

2) เส้นทางแนะนำประชาชน
ขอให้หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางคู่ขนานกันกับเส้นทางที่ได้รับผลกระทบ

 

 

บช.น. จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนในการเดินทาง และขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง โดยขอให้ไปใช้ขนส่งสาธารณะจะเป็นการสะดวกกว่า

ทั้งนี้ บช.น. ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

หากต้องการทราบข้อมูลสภาพการจราจร และสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถดาวน์โหลดแผนที่จราจรเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางได้ที่ Facebook และ Twitter 1197