หนุ่มวิศวะแฉ "ผู้การเบ้" สั่งอุ้มทืบหลังยอดเว็บพนันร่วง บิ๊กโจ๊กลุยเองล้างคาวสีกากี

กรณีนายเชิดเกียรติ หนุ่มวิศวะโปรแกรมเมอร์ ที่เป็นแอดมินเพจเว็บพนันออนไลน์ ร้องเรียนผ่านเพจสายไหมต้องรอด อ้างถูกลูกน้องของนายตำรวจยศใหญ่ “พลตำรวจตรี” อุ้มทำร้ายร่างกายและข่มขู่ว่าจะฆ่าทั้งครอบครัว เพราะเข้าใจผิดว่าหนุ่มโปรแกรมเมอร์โกงเงินรายได้จากเว็บพนัน แต่เมื่อนำเซฟเวอร์ไปตรวจสอบแล้วไม่พบว่าโกงเงิน จึงได้ปล่อยตัวมาในสภาพที่ได้รับบาดเจ็บ จึงนำเรื่องเข้าร้องเรียนกับพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองบัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ซึ่งชุดสืบสวนสามารถขยายผลไปถึงพลตำรวจตรีนายดังกล่าว พบว่าเป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับ "บิ๊กโจ๊ก" คือ พล.ต.ต.เอกภพ ซึ่งเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์  3 เว็บ มีการแบ่งหน้าที่การทำงานอย่างชัดเจน ทั้งผู้ดูแล กลุ่มแอดมิน กลุ่มบัญชีม้า มีผู้ร่วมขบวนการไม่ต่ำกว่า 10 คน โดยมีสถานที่ทำการอยู่ในจังหวัดชลบุรี ก่อนเปลี่ยนไปใช้รูปแบบเวิร์คฟอร์มโฮม จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมด 9 คน ทั้งหมดได้ถูกดำเนินคดีและจับกุมไปแล้ว และยังพบว่ามีนายตำรวจระดับผู้กำกับการเข้ามาเกี่ยวข้อง โดย พล.ต.ต.เอกภพ ให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวน ขอให้การในชั้นศาล สำหรับผู้ต้องหาที่ถูกจับประกอบไปด้วย


1 พล.ต.ต. เอกภพ อายุ 52 ปี (เจ้าของเว็บ)
2 พ.ต.อ.ปวริศ อายุ 41 ปี (จัดหาบัญชีม้า)
3 น.ส พัชวัญญ์ อายุ 30 ปี (ซุปเปอร์แอดมิน)
4 นายมนตรี อายุ 39 ปี (ซุปเปอร์แอดมิน)
5 น.ส.อมรัตน์ อายุ 26 ปี (จัดหาบัญชีม้า)
6 นายสนธิ์ อายุ 57 ปี (บัญชีม้า)
7 นางวันเพ็ญ อายุ 59 ปี (บัญชีม้า)
8 นายคมเดช อายุ 32 ปี (บัญชีม้า)
9 น.ส.กนกวรรณ อายุ 37 ปี (บัญชีม้า)

ทีมข่าวช่อง 8 ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับหนุ่มโปรแกรมเมอร์รายนี้ที่โดนอุ้มตัวไปตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ได้ให้ข้อมูลว่า ก่อนวันที่จะเกิดเหตุ เขาได้รับการติดต่อมาจากลูกน้องของผู้การฯ นายดังกล่าว ซึ่งให้ไปพบเจอที่จังหวัดชลบุรี โดยจะขอคุยเรื่องเกี่ยวกับการตลาด แต่เมื่อไปถึงคาเฟ่ที่จังหวัดชลบุรี จึงถูกหาว่ายอดตก 400,000-500,000 บาท หลังจากนั้นได้มีชาย 4-5 คนเข้ามารุมทำร้ายร่างกายโดนกระทืบที่หัว หลังจากนั้นได้มีกลุ่มชายมาส่งเขาบริเวณหอพักให้ขึ้นไปเก็บของและเอาข้าวของมีค่าส่วนหนึ่งของเขาไป ในวันนั้นเองถ้าเกิดแฟนสาวของหนุ่มรายนี้ไม่อยู่ด้วยคงจะไม่รอด เพราะตลอดระยะทางที่นั่งมาจากชลบุรีถึงกรุงเทพมหานคร กลุ่มชายได้พูดจาข่มขู่และอ้างว่าจะนำตัวไปที่ปอยเปต คล้ายกับขู่ว่าจะนำไปฆ่า

ทีมข่าวช่อง 8 จึงได้ไปพูดคุยกับนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เปิดเผยว่า การที่เปิดโปงรายชื่อเจ้าของเว็บพนันและคนที่เกี่ยวข้อง เป็นหน้าที่ที่ต้องทำอยู่แล้ว ซึ่งหากจะมีคนมีสีที่ใหญ่กว่านี้ หรือว่าเว็บพนันที่ใหญ่กว่านี้ก็พร้อมที่จะเปิดรายชื่อและเปิดโปงโดยไม่เกรงกลัว เพราะอยากให้สังคมไทยดีขึ้น ส่วนเหตุผลที่เข้าไปช่วยเหลือหนุ่มโปรแกรมเมอร์รายนี้เพราะว่าเขาไม่มีที่พึ่ง ถูกทำร้ายร่างกาย และเป็นห่วงความปลอดภัย

ส่วนประเด็นความคิดเห็นเกี่ยวคดีความที่ผู้ต้องหาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา นายเอกภพ เปิดเผยว่า เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาอยู่แล้ว แต่ต้องดูไปตามพยานหลักฐานและภาพกล้องวงจรปิดที่เห็นช่วงที่ถูกพาตัวไป ซึ่งกล้องวงจรปิดจะเป็นคำตอบได้ดีที่สุด อยากให้ใครก็ตามที่เป็นเหยื่อของเว็บพนันหรือกำลังอยู่ในวงจรแบบนี้ ถ้าอยากเปิดโปงหรือขอความช่วยเหลือ สามารถติดต่อมาได้ที่ เพจสายไหมต้องรอด

ผู้การเบ้ สั่งอุ้ม?