ตำรวจรวบหลานปืนดุ ยิงอา 6 นัดซ้อน ดับก่อนหลบหนีไปซ่อนตัวบ้านเพื่อน รับขัดแย้งกันเรื่องที่ดินมรดก สะสมมานานจนบาดหมางกัน

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2566 พ.ต.อ.รัฐกร ภักดีวานิช ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ตรัง และชุดสืบสวนสภ.วังวิเศษ จับกุมนายครรชิต เอียดชูทอง หรือเขียว อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุยิงอาตัวเองเสียชีวิต จับกุมได้ที่บ้านเพื่อน ในต.คลองลุ อ.กันตัง จ.ตรัง พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเวลาประมาณ 06.30 น. นายครรชิต ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายประดับ อายุ 55 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาเสียชีวิต ปมขัดแย้งเรื่องที่ดินมรดก หลังจากเกิดเหตุตำรวจได้ออกสืบสวน และกดดันคนรอบตัวของนายครรชิต ให้ติดต่อมอบตัว

จนทราบว่าหลังเกิดเหตุได้ขี่รถจยย. กลับไปที่บ้าน เอาเงินจากภรรยา 100 บาท เพื่อเติมน้ำมันและขี่จากอ.วังวิเศษ ไปหลบซ่อนตัวที่บ้านเพื่อนในต.คลองลุ อ.กันตัง เป็นระยะทางกว่า 60 กิโลเมตร ตำรวจจึงจัดกำลังตามไปจับกุมได้ภายในเวลา 7 ชั่วโมง หลังเกิดเหตุ

จากการสอบสวนนายครรชิต ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้มีปัญหาปมขัดแย้งเรื่องที่ดิน จนลามไปถึงมีปากเสียงขัดโต้เถียงกันในเรื่องส่วนตัวกันบ่อยครั้ง และเป็นปัญหาที่สะสมมานาน กระทั่งคืนที่ผ่านมาได้ทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง จนเกิดการท้าทายกัน และได้ลงมือก่อเหตุดังกล่าว ตำรวจจึงคุมไปชี้จุดและสอบสวน ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป