สลดเด็กหญิงวัย 9 ปี ถูกไฟฟ้าจากเสาไฟสนามกีฬาชอร์ตเสียชีวิต

วันนี้ (23 พ.ค.66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ห้องดับจิตโรงพยาบาลพิมาย ต.ในเมือง อ.พิมาย พ่อแม่และญาติของ ด.ญ.สรัญรัตน์อายุ 9 ปี ได้เดินทางมารับศพของ ด.ญ.สรัญรัตน์ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ถูกไฟฟ้าชอร์ตที่สนามกีฬาของหมู่บ้าน ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของพ่อแม่และญาติที่ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปอย่างกะทันหันของน้องเกล ซึ่งในระหว่างที่ทางพ่อของน้องเกลกำลังอาบน้ำทำความสะอาดร่างของน้องเกลอยู่นั้นทางแม่ และพี่สาวของน้องเกลและญาติๆต่างก็ร้องให้เศร้าโศกกับเหตุการณ์นี้เป็นอย่างมาก ก่อนที่จะนิมนต์พระมาเชิญวิญญาณและนำร่างของน้องเกลกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อที่วัด

 

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.ของวันที่ 22 พ.ค.66 ซึ่งนางสายใจ อายุ 40 แม่ของน้องเกล ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าตนมีลูกสาว 2 คน คนโตชื่อ เด็กหญิงสรัญลักษณ์ อายุ 12 ปีเรียน ม.1 โรงเรียนพิมายวิทยา คนเล็ก เด็กหญิง สรัญรัตน์(เกล) อายุ 9 ปี เรียน ป.4 โรงเรียนกุลโน คนเสียชีวิต ชอบเล่นกีฬา ก่อนเกิดเหตุ ช่วงหัวค่ำมีฝนตกหลังจากฝนหยุดตก ลูกสาวกับเพื่อนๆประมาณ 9 คนได้ชวนกันออกมาเล่นกีฬาเตะฟุตบอลในลานกีฬาหมู่บ้านซึ่งห่างจากบ้านของตนประมาณ 40 เมตร

 

ไม่นานตนได้ยินเสียงเพื่อนๆของลูกสาวตะโกนเรียก สามีจึงออกไปดูจึงเห็นว่าลูกสาวถูกไฟฟ้าชอร์ตตรงเสาไฟส่องสว่างข้างสนามกีฬา เมื่อไปถึงลูกสาวมือยังติดอยู่กับเสาไฟอยู่จึงได้ช่วยกันดึงออกมา ระหว่านั้นลูกสาวได้หมดสติไปแล้ว ทางสามีจึงได้ช่วยปั๊มหัวใจให้ฟื้นคืนมาและรีบนำรถของตัวเองเร่งส่งโรงพยาบาลพิมาย แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของลูกสาวเอาไว้ได้

 

ซึ่งลูกสาวเคยบอกกับตนและสามีว่าถ้าหนูโตขึ้นอยากจะเป็นทหารเหมือนพ่อ เพราะพ่อเป็นทหาร แต่มาถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิตเสียก่อน ตอนนี้ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามารับผิดชอบเลย สนามกีฬาดังกล่าวเป็นของเทศบาลตำบลพิมาย จัดสร้างขึ้นและติดตั้งไฟส่องสว่างเพื่อให้เด็กและเยาวชนได้ออกมาออกกำลังกายและเล่นกีฬาภายในชุมชน ซึ่งคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากไฟรั่วประกอบกับในช่วงก่อนเวลาเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมา ก่อนที่ทางน้องเกลจะไปจับเสาไฟฟ้าต้นดังกล่าวก่อนที่จะเสียชีวิตในที่สุด