สยอง! พระกินแมวบุกกุฏิเจอเลือดสาดแฉชอบเคี้ยวหู เจ้าตัวโต้ถูกใส่ร้าย

17 พ.ค. 66 เวลา 12.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานเจ้าหน้าที่วอชด็อกไทยแลนด์ ซึ่งเป็นมูลนิธิที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสัตว์ว่า มีพระลูกวัดแห่งหนึ่ง หมู่ 8 ต.สองคลอง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ได้ขอรับดูแลลูกแมวไปเลี้ยงผ่านเฟซบุ๊กจำนวน 4 ตัวจากผู้หญิงคนหนึ่ง

ทราบชื่อพระพรดนัย อายุ 23 ปี หรือ พระคิม แต่หลังจากนำแมวมาส่งที่วัดปรากฏว่าพระลูกวัดได้เล่าพฤติกรรมของพระคิมว่าชอบรับเลี้ยงแมวอยู่บ่อยครั้ง แล้วทำร้ายจนตายก่อนจะเอาซากแมวที่ตายมาเผาไฟ

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโดยพบกับพระครูพิทักษ์ธรรมโสภณ อายุ 64 ปี เจ้าอาวาสวัด ซึ่งท่านก็เพิ่งจะทราบเรื่องจากพระลูกวัดเช่นเดียวกัน และไม่คิดว่าพระคิมซึ่งบวชมาจะ 2 พรรษา มีพฤติกรรมทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งท่านจะคอยสั่งสอนเรื่องการทำบุญ และไม่ให้ทำบาป ยิ่งเรื่องฆ่าสัตว์ตัดชีวิต พระสงฆ์ที่ครองผ้าเหลืองก็ไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง

โดยทางตำรวจได้มาเชิญตัวพระคิมไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรบางปะกง ทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังกุฏิที่พระคิมได้ขังแมวที่รับเลี้ยงเอาไว้ โดยพบว่ามีคราบเลือดที่พื้น มีจีวรเปื้อนเลือด และมีกรงแมว ที่นอนแมว อาหารแมว โดยพระลูกวัดบอกว่าบางครั้งพระคิมจะใช้เข็มสักยันต์แทงไปที่ซากแมวที่ถูกฟาดตาย โดยวิธีที่ทำให้แมวตายก็คือจับแมวใส่จีวรหรืออังสะแล้วห่อก่อนจะฟาดลงกับพื้นกุฏิจนแน่นิ่ง จากนั้นก็นำมาดูก่อนจะนำไปเผาที่กองขยะหลังกุฏิ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์และสอบพระคิมอีกครั้งว่าเหตุการณ์เป็นเช่นไร