ถกสนั่นใครเป็นฝ่ายผิด ?? "รถพยาบาล" เปิดไซเรน "ฝ่าไฟแดง" พาผู้ป่วยไปส่งโรงพยาบาล ถูก"รถแท็กซี่" ชนพลิกคว่ำ

29 เม.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโซเชียลและแฟนเพจใน จ.ภูเก็ตได้มีการแชร์คลิปจากกล้องหน้ารถขณะเกิดเหตุรถตู้พยาบาลของ รพ.เอกชนใน จ.ภูเก็ตเปิดไซเรนนำผู้ป่วยส่ง รพ.เอกชนในเครือแล้วฝ่าไฟแดงบริเวณสี่แยกดาราสมุทร ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ตแล้วถูกรถแท็กซี่ป้ายเขียวชนจนทำให้รถพยาบาลพลิกคว่ำ เหตุเกิดเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 28 เม.ย.66 จนมีการวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นวงกว้างว่าใครผิด ใครถูก ระหว่างรถแท็กซี่ป้ายเขียวกับรถพยาบาลที่รีบนำผู้ป่วยส่ง รพ.ในเครือ

 

ทั้งนี้ ร.ต.อ.สุรชาติ ทองใย รอง สว.(สอบสวน) สภ.วิชิตขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ใน สภ.ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์รับจ้างกับรถตู้พยาบาลเฉี่ยวชนกัน เป็นเหตุให้รถพยาบาลพลิกคว่ำที่จุดดังกล่าว ที่เกิดเหตุพบนายเอกลักษณ์ พรหมรัตน์ อายุ 37 ปี คนขับรถตู้ฉุกเฉินหรือรถพยาบาลของ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งโดยได้รับบาดเจ็บไม่มากนัก และยังมีนายมามะเพาชี่ สือแม อายุ 34 ปี ผู้ป่วยที่อยู่ภายในรถพยาบาลได้รับบาดเจ็บเช่นกัน รถพยาบาลได้รับความเสียหายบริเวณด้านข้าง ขณะถูกชนรถพยาบาลเกิดเสียหลักพลิกคว่ำบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ

 

ส่วนคู่กรณี คือ นายศุภชัย อาชาฤทธิ์ อายุ 35 ปี คนขับรถแวนยี่ห้ออีซูซุสีขายป้ายเขียว รถได้รับความเสียหายที่กระโปรงหน้ารถ

 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายเอกลักษณ์ขับรถพยาบาล โดยภายในรถรับผู้ป่วยมาจาก รพ.เพื่อนำส่ง รพ.ในเครือใกล้เคียง ซึ่งได้เปิดไซเรนฉุกเฉินมาตลอดเส้นทาง โดยมุ่งหน้ามาจาก ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก เพื่อไปยัง ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ขับฝ่าไฟสีแดง บริเวณสี่แยกดาราสมุทร เป็นเหตุให้นายศูภชัยซึ่งขับรถแวนอีซูซุมาจาก ถ.วิชิตสงครามมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ ต.กะทู้ อ.กะทู้ และเป็นไฟสีเขียว ทำให้รถเกิดการเฉี่ยวชนกันขึ้นดังกล่าว อย่างไรก็ดีขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงของอุบัติเหตุดังกล่าว โดยยังไม่มีการแจ้งข้อหากับฝ่ายใด ส่วนกรณีที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลว่า รถพยาบาลเปิดไซเรน เพื่อนำผู้ป่วยส่ง รพ.แต่ทำไมรถคู่กรณีไม่หยุดให้รถพยาบาลไปก่อน จนเกิดอุบัตินั้น ต้องว่ากันด้วยข้อกฎหมาย