วันนี้ เตรียมจับตาดูความเคลื่อนไหวของ "เบนซ์ เดม่อน" หลังทนายความยืนยันแล้วว่า จะเดินทางกลับเข้าไทย ช่วง 21.30 น. คืนนี้ เร็วกว่ากำหนเดิมที่แจ้งไว้ จากนั้น ก็เป็นขั้นตอนของตำรวจ ในการคุมตัวไปสอบปากคำ ด้าน "ไผ่ ลิกค์" โพสต์ดักคอ วัดใจตร.สตม. อย่าทำผิดหวัง

นายพิสิษฐ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความของ นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ "เบนซ์ เดม่อน" ได้ประสานแจ้ง ตำรวจไซเบอร์ที่รับผิดชอบคดีมาเก๊า 888 ว่า เบนซ์ เดม่อน พร้อมน้องชาย 2 คน จะเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยวันนี้ (14 ก.พ.) ด้วยเที่ยวบิน TG 639 ต้นทาง ฮ่องกง ปลายทางสนามบินสุวรรณภูมิ โดยจะถึงไทย ช่วงเวลาประมาณ 21.30 น.

โดยขั้นตอนจากหลังจากนั้น ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จะคุมตัวตามหมายจับ ก่อนนำตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมประสานให้ตำรวจไซเบอร์ ให้ไปรับตัว เพื่อสอบปากคำต่อไป ทนาย บอกด้วยว่า เบนซ์มีอาการเครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้เครียดมาก ให้เป็นไปตามกระบวนการการพิสูจน์ทางกฎหมาย

ขณะที่ นายไผ่ ลิกค์ พี่ชายคนสนิทของดิว ก็มีการโพสต์เฟซบุ๊ก ถึงกรณี เบนซ์ เดม่อน เดินทางกลับไทยระบุว่า แหล่งข่าววงใน จะมีคนที่มีหมายจับ เดินทางกลับเข้าประเทศ ตอนนี้ พยามจะใช้คำว่า เข้ามอบตัว เพื่อง่ายต่อการประกันตัว เป็นการวัดใจตำรวจ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จะสร้างบรรทัดฐานว่า การกลับเข้ามาของผู้มีหมายจับ จะเรียกว่าอะไร หวังว่า จะไม่ทำให้สังคมผิดหวังนะครับ และ ท่านผู้การฯ คงไม่ถามว่า มีครอบครัวหรือยัง เหมือนครั้งที่แล้วนะครับ

ขณะเดียวกัน ก็มีรายงานว่า ทางพลตำรวจตรี วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ อยู่ระหว่างเดินทางไปสอบปากคำ ดิว ที่ประเทศไต้หวัน ระหว่างวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์ พร้อมคณะพนังงานสอบสวน กรณีออกมาแฉเว็บมาเก๊า 888 และ กรณีถูก เบนซ์ เดม่อน ทำร้ายร่างกาย ขณะที่ฝั่ง ทนายความของเบนซ์ ก็บอกว่า เบนซ์มีหลักฐาน จะมาโต้แย้งกลับ ดิว อริสรา หลังถูกแฉว่า ถูกทำร้ายร่างกาย จนกลายเป็นผู้ร้ายในสังคม

ส่วนกรณี กระทรวงมหาดไทย ตรวจสอบพบว่า มูลนิธิเป็นต่อ กรุ๊ป ของ พันตำรวจโท วสวัตติ์ มุครสกุล หรือ สารวัตรซัว ที่ถูกกล่าวหาเป็นเจ้าของเว็บพนันรายใหญ่ ไม่ได้มีการจดแจ้ง ขออนุญาตก่อตั้งมูลนิธิฯ และ อ้างว่า เป็นเพียงการรวมกลุ่มกันของผู้บริหาร ที่สนิทสนมหลายบริษัท มาทำสาธารณประโยชน์นั้น

ล่าสุด นายรัฐวิช จิตสุจริตวงศ์ นิติกร กรมการปกครองเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เพื่อดำเนินคดีกับ เจ้าของมูลนิธิแล้ว ใน 3 ข้อหา คือ ความผิดเกี่ยวกับ การจดทะเบียนมูลนิธิฯ / ความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไร พ.ศ. 2487 / และ ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำข้อมูลอันเป็นเท็จ

ส่วนที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ได้เข้ามอบข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ และ ทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำผิด ของกลุ่มนายพันณรงค์ หรือ เอ็ดดี้ พร้อมความเชื่อมโยง ร่วมกันฟอกเงิน จากเว็บพนันออนไลน์ของกลุ่ม สารวัตรซัว

นายสันธนะ บอกว่า ข้อมูลนี้มีเอกสาร 183 แผ่น เป็นข้อมูลเกี่ยวกับเครือข่ายฟอกเงิน และ พนันออนไลน์กว่า 240 เว็บไซต์ ซึ่งได้รวมข้อมูลมากว่า 2 ปี พบความเชื่อมโยงถึงบุคคลต่าง ๆ ทั้ง นายเอ็ดดี้ / นายไซซะนะ / คนขายหวยออนไลน์ / นักการเมือง และ ตำรวจ โดยเฉพาะ สารวัตรซัว ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยร้องเรียนให้ตรวจสอบแล้ว แต่กลับไม่ได้รับความสนใจ และตอบกลับมาว่า ไม่พบข้อมูลทำผิด

พร้อมกันนี้ ยังตั้งคำถามถึง นายตำรวจยศ พลตำรวจโท จ.จาน ที่สร้างบ้านพักขนาดใหญ่ว่า บ้านหลังดังกล่าว มีที่มาอย่างไร ขอให้ออกมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ หากไม่ได้ทำผิด พร้อมว่า ตนได้ส่งข้อมูล กรณี นายตำรวจยศ พลตำรวจตรี อ.อ่าง ที่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นของ บิ๊กโจ๊ก ซึ่งที่อยู่เบื้องหลังเว็บไซต์พนันออนไลน์ และ สั่งให้อุ้มตัวแอดมินเว็บพนัน ไปทำร้ายร่างกาย มาให้ดีเอสไอตรวจสอบด้วย และย้ำว่า ข้อมูลทั้งหมดนี้ เป็นคดีสำคัญที่ต้องตรวจสอบ เพราะมีตำรวจ เข้ามาเกี่ยวข้องจำนวนมาก และมีเงินหมุนเวียนมากกว่า 1 แสนล้านบาท