จากกรณีเจ้าหน้าที่ 6 หน่วยงาน บุกค้นสำนักงาน "กองสลากพลัส" หลังรับแจ้งกว้านซื้อลอตเตอรี่ ขายเกินราคาที่กำหนด เข้าข่ายหลอกลวงประชาชน ด้าน "นอท กองสลากพลัส" ยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่ได้ทำผิดกฎหมาย พร้อมเตรียมตั้งพรรคการเมือง ขณะที่ "ชูวิทย์" ออกมาเตือน "นอท" ระวังความซวยมาเยือนไม่รู้ตัว

วันที่ 17 ม.ค. 2566 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ออกมาโพสต์ พร้อมภาพข้อความระบุว่า ความซวยของ "นอท กองสลากพลัส" เส้นทางการเงินโยงกับผู้ที่ ทำเว็บพนันออนไลน์ มีการรับโอนเงินจากนาย อ. (เจ้าของเว็บพนัน) 53 ล้านบาท จึงเรียกนอท ไปชี้แจงที่มาของเงิน

แต่เรื่องยังไม่จบ DSI สืบเส้นทางการเงิน เจอเส้นเงินจากทุนไทยเทาอีก 39 เส้น รวม 1,090 ล้าน บางเส้นมาจากเจ้าของเว็บพนันรายใหญ่ ที่หนีไปเสวยสุขอยู่อังกฤษ เท่านั้นยังไม่พอ ตำรวจเกิดขยันขึ้นมากะทันหัน เมื่อเช้าสนธิกำลังไปบุกออฟฟิศกองสลากพลัส ข้อหา ขายลอตเตอรี่เกินราคา เอาเปรียบผู้บริโภคเข้าไปอีก ซวยซ้ำซวยซ้อน

 

 

ยกที่ 3 ต้องเข้าสุภาษิตชูวิทย์ "อยู่ให้เป็น เย็นให้พอ รอให้ได้" หากอยู่เมืองไทยแล้ว เย็นไม่พอ รอไม่ได้ ล้วนมีเรื่องเดือดร้อนไม่หยุดหย่อนตามมาเป็นพรวน ความสุขต้องออกไปค้นหา แต่ความซวยมันมาเยือนโดยไม่รู้ตัว เรื่องแบบนี้ ผมผ่านมาหมดแล้ว