ชาวบ้านตะโกทองสุดฮือฮาพบจอมปลวกลักษณะคล้ายถ้วยฟีฟ่า ฟุตบอลโลกโผล่ที่หน้าร้านขายของชำ ในหมู่บ้านตะโกทอง ต.ตะโกทอง อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ และมีชาวบ้านการถ่ายภาพมาแชร์ผ่านเฟซบุ๊กจนฮือฮาไปทั่ว หลังข่าวนี้แพร่ออกไป ต่างมีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาชมและจุดธูปเทียนขอโชคลาภกับจอมปลวกคล้ายถ้วยฟีฟ่าอย่างต่อเนื่อง

 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ ต.ตะโกทอง อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ ก็พบกับจอมปลวก ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าร้านขายของชำ มีลักษณะคล้ายถ้วยฟีฟ่า ฟุตบอลโลก และมีชาวบ้านนำดอกไม้น้ำแดงธูปเทียนจุดไหว้กับจอมปลวกดังกล่าวเพื่อขอโชคลาภโดยจะจ้องมองหาตัวเลขที่จอมปลวกอย่างใจจดใจจ่อแล้วก็เก็บเอาไว้ไปเสี่ยงโชคแต่ส่วนใหญ่จะเน้นที่บ้านเลขที่หลังกล่าวเสียมากกว่า

 

สอบถามนางลำเพ็ญ อายุ 61ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวพร้อมเปิดเผยว่า เมื่อสี่ถึงห้าวันที่ผ่านมา ตนสังเกตุเห็นว่า มีกองดินเล็กๆเกิดขึ้นที่บริเวณหน้าร้าน แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร จึงได้ให้สามีใช้เสียมตักออกไปทิ้ง หลังจากนั้นในช่วงเช้าตนเปิดร้านเพื่อจะขายของ ต้องตะลึงพบกับจอมปลวกที่มีขนาดใหญ่ที่ตรงกลางหน้าร้านใกล้กับประตูเปิดร้านพอดีหลังจากนั้นก็มีคนมาทักว่าเขาจะมาให้โชคต่อมาสักสองถึงสามวันจอมปลวกดังกล่าวก็ได้ก่อจอมขึ้นมา คล้ายกับถ้วยฟีฟ่าในฟุตบอลโลกเลย ซึ่งทำให้ตนเองและครอบครัวต่างก็แปลกใจมากเพราะตรงนี้ไม่มีตอไม้เก่าหรือดินปลวกแม้แต่นิดเดียวหรือถ้าเกิดขึ้นที่ริมผนังหรือตามเสาบ้านก็ว่าไปอย่าง แต่นี้มาเกิดตรงกลางหน้าบ้านหรือหน้าร้าน จึงเชื่อว่าคงมาให้โชคลาภแน่ๆเพราะมีหมอดูมาทักว่าจอมปลวกนี้จะมาให้โชคแก่เจ้าของบ้านหรือผู้มาพบเจอโดยจอมปลวกดังกล่าวมีชื่อว่า พญาปานแขนจะให้โชคติดต่อกันสามงวด และงวดที่สี่จะให้โชคใหญ่สุดๆ ซึ่งก่อนนี้เจ้าของบ้านหลังนี้ได้เสียชีวิตไปเมื่อสามเดือนกว่าๆตนเองก็เข้ามาเซ้งร้านทำการค้าขายแทนจึงเชื่อว่าเจ้าของเก่าน่าจะมาให้โชคในครั้งนี้ โดยส่วนใหญ่ต่างนำบ้านเลขที่ไปเสียงโชคในครั้งนี้ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อและดวงของแต่ละคนไป