"ชูวิทย์" โชว์หลักฐาน ป.ป.ส. ตั้ง "บิ๊กอวบ" เป็นที่ปรึกษา หลัง เลขา ปัดไม่ใช่ ปธ.อนุฯตรวจสอบทรัพย์สินคดียาเสพติด

วันที่ 29 พ.ย. 2565 "นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" ยังคงออกมาเปิดเผยข้อมูลลับอยู่ต่อเนื่อง เกี่ยวกับขบวนการกลุ่มทุนจีนสีเทา ล่าสุดนายชูวิทย์ ได้นำเอกสารคำสั่งสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เรื่องการแต่งตั้งที่ปรึกษาสำนักงาน ป.ป.ส. หรือสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พร้อมระบุข้อความว่า

ลับๆ ล่อๆ ท่าน ป.ป.ส.ที่เคารพ เลขาธิการ ป.ป.ส.บอกปัดว่าไม่มีการแต่งตั้ง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน เป็นประธานคณะอนุกรรมการตรวจสอบทรัพย์สินคดียาเสพติด ในคณะต่าง ๆ ทั้ง 10 คณะ

บรรยายสรุปให้ฟังโน่นนี่นั่น 'ไม่มี้ ไม่มี' แต่ไม่ยอมบอกว่าได้แต่งตั้งให้ท่านลูกเขย (พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน) เป็น 'ที่ปรึกษา' ป.ป.ส. โดยทำหน้าที่ให้คำปรึกษา ให้ข้อเสนอแนะในการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับการปราบปรามยาเสพติด และปฏิบัติภารกิจอื่นตามที่เลขาธิการ ป.ป.ส.มอบหมาย (ดูคำสั่งของเลขาฯ ป.ป.ส.) แค่นี้ก็ 'ปึกปัก' แล้วครับ และท่านก็ลงชื่อในคำสั่งแต่งตั้งเอง แต่คงเพราะเซ็นมากไปหรือไงไม่ทราบ เลยทำเป็นลืมพูดถึง ปัดเป็นพัลวัน ระวังติดคอเอานะครับท่าน งานเกี่ยวข้องกับ 'ยาเสพติด' ต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้ชัดเจนให้สังคมสาธารณชนทั่วไปรับทราบ

สำหรับ 'ท่านอวบ' หรือ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน เป็นตำรวจที่ไม่มีอะไรแปดเปื้อน รับราชการตำรวจด้วยความสง่างามจนเกษียณ ข้อกังขาของสังคมมีอยู่อย่างเดียว เพราะท่านมีสถานะเป็น 'ลูกเขย' ของ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก และนายตู้ห่าว ก็มีสถานะเป็น 'หลานเขย' ของ พล.ต.อ.ประชา อีก เรื่องมันเลยดูพิกล ๆ ที่มีลูกเขยเป็นที่ปรึกษา ป.ป.ส. คอยเสนอแนะป้องกันปราบปรามยาเสพติด ปฏิบัติภารกิจตามที่ท่านเลขาฯมอบหมาย กับสถานะของ 'หลานเขย' ที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดี 'ยาเสพติด' ที่ ป.ป.ส.กำลังดำเนินการตรวจยึดอายัดทรัพย์สินอยู่

 

 

อื้อหือ! เข้าอาการ 'กระอักกระอ่วน' กลืนไม่เข้า คายไม่ออก หากท่านเลขาฯยอมรับไปตั้งแต่ต้น คนก็ไม่สงสัย แต่ท่านกลับทำ 'ลับๆ ล่อๆ' กับงานที่ต้องชัดเจน โดยเฉพาะ 'มาเฟียจีนสีเทาขายยาเสพติด' ที่ดังถล่มฟ้าเมืองไทยในขณะนี้ แต่ท่านคงไม่ค่อยได้ตามข่าว เพราะบินกลับบ้านเชียงรายบ่อยทุกวันศุกร์ เครื่องบิน 'ตู้ห่าว' ก็มีหนึ่งแล้ว ทำเงอะ ๆ งะ ๆ กว่าจะอายัดได้ แรก ๆ ก็บอกไม่ใช่ จนผมต้องงัดเอกสารบริษัทตู้ห่าวส่งให้ ทั้งๆ ที่เป็นหน้าที่ของท่าน หรือจะหารือกับที่ปรึกษามากมาย ที่ท่านเซ็นแต่งตั้งดูก็ได้ เอาความจริงมาพูดกันให้หมดดีกว่า ไม่งั้นสังคมจะติฉินนินทาเอานะครับ ท่านเลขาธิการ ป.ป.ส.ที่เคารพ