ตำรวจที่พบศพในรถ ชี้ กู้ภัยตรวจที่เกิดเหตุไม่ละเอียดและแอร์แบ็กเสื้อผ้าบังร่างของคนขับ

 

จากกรณีที่พบศพ ถูกทิ้งไว้ในรถเก๋ง ที่ประสบอุบัติเหตุแล้วถูกลากมาไว้ที่ลานเก็บของกลางนาน 12 ชั่วโมง ทั้งนี้ จากการสอบถาม พ.ต.ท.รัตพล วรรณะ รอง ผกก.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล.เขาเขียว เปิดเผยว่า โดยเหตุการณ์นี้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในเวลาประมาณ 7 โมงเช้า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล.เขาเขียว ก็ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนกับแบริเออร์ข้างทาง บนถนนสายมอเตอร์เวย์ กม.ที่ 105 ฝั่งขาเข้าพัทยา ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยมอเตอร์เวย์แหลมฉบัง ถึงในที่เกิดเหตุก่อน ซึ่งพบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวชนค่อมแบริเออร์เกาะกลางถนนอยู่ โดยไม่พบผู้ขับขี่ที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในรถ หรือตรวจสอบไม่ละเอียด โดยคิดว่าจะมีพลเมืองดีนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลไปแล้วโดยทิ้งรถไว้ในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งดูภาพจากกล้องวงจรปิดพบไม่มีคู่กรณี จึงมอบหมายให้รถยกนำรถมาเก็บไว้ที่ลานเก็บรถของกลาง เพื่อรอให้ญาติติดต่อมารับรถคันดังกล่าวคืน

โดยเจ้าหน้าที่รอจนค่ำ ยังไม่มีเจ้าของรถติดต่อเข้ามา จึงเดินมาตรวจสอบเอกสารของรถ พอเข้าไปในรถก็เห็นร่างผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา มาร่วมตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางญาติ ได้ทราบเรื่องแล้ว ซึ่งก็ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด แต่ยังคงมีคำถามจากสังคมว่าทำไม ถึงไม่เห็นศพ โดยคาดว่าอาจจะเกิดจากความไม่ละเอียดของเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ ได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลตำรวจแล้ว เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป