เปิดฉากแรกในละคร "ปอบผีเจ้า" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ก็ทำขวัญผวา จนขนลุก ขนพอง เมื่อสาว "น้ำผึ้ง-ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์" หรือ "การเวก" ถูกทำร้าย ทั้งร่างกาย และจิตใจ งานนี้ไม่ขอยอมแพ้ต่อโชคชะตา ขอทวงความแค้น ความอาฆาต ยอมให้ดวงจิตปอบสิงร่างตัวเอง เพื่อแก้แค้นกับคนที่ทำร้ายเธอ และคนรัก อย่าง "สมาร์ท กฤษฎา พรเวโรจน์" หรือ "เทพ" ที่ตายไปให้สาสม วันนี้เรามีเบื้องหลังมาฝากกัน

เรื่องราว การเวก(น้ำผึ้ง)ถูกผีฟ้าทำนายว่า จะเป็นร่างทรงให้ผีฟ้า แต่โชคชะตาไม่เข้าข้าง การเวกถูกพ่อของตัวเอง จับไปขายที่ซ่อง แต่ดีที่เทพ(สมาร์ท)คนรักของการเวกมาช่วยไว้ได้ทัน ก่อนที่การเวกจะถูกข่มขืน แต่แล้วเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เทพถูกฆ่าตาย การเวกถูกข่มขืน การเวกเลยตัดสินใจขอล้างแค้น ยอมเอาดวงจิตชั่วสิงร่างตัวเอง เพื่อขอทวงความยุติธรรม และรอคอยเทพที่จะกลับมาเกิดอีกครั้ง

ฉากนี้ถ่ายทำที่กันตนา มูฟวี่ทาวน์ จังหวัดนครปฐม ทั้งน้ำผึ้ง และสมาร์ทต่างนัดแนะ ซ้อมคิวบู๊กันอย่างเอาจริง เอาจัง ทำเอาเหงื่อแตกท่วมตัว ส่วนสมาร์ทที่ต้องใส่วิกผมยาว น้ำผึ้งต้องคอยเอามือช่วยเกาผมให้ แต่ถึงจะอุปสรรคหนักหนาขนาดไหนก็ไม่เท่า การพูดภาษาอีสาน เพราะเรื่องนี้ทั้งสมาร์ทและน้ำผึ้งต้องพูดอีสานกัน แต่ทำไมท่องไปท่องมาดันเพี้ยนเป็นภาษาใต้บ้าง เหนือบ้าง ทำเอาทั้งคู่กุมขมับมองตาปริบ ๆ มองหาตัวช่วยกันยกใหญ่โชคดีที่ได้ครูสอนภาษาอีสานมาช่วยอีกแรง หลังจากที่ผู้กำกับ อดุลย์ บุญบุตร ซักซ้อมคิวต่อบทกันได้ม่วนถึงใจ

ถ่ายจริงเปิดฉากเริ่มที่ น้ำผึ้งหิวโซ เพิ่งผ่านความตายมา เลยขอออกล่าเหยื่อ ปลอมเป็นหมอตำแย หวังจะกินรกเด็กน้ำผึ้งมองจ้องด้วยสายตาหิวโหยใช้จังหวะทีเผลอ ชูเล็บยาวแลบลิ้นมองเหี้ยม จากนั้นก็จ้วงเข้าไปที่ท้องแม่ของเด็กดึงเด็กออกมากินอย่างอร่อย และย้อนกลับไปครั้งอดีตถึงสาเหตุนี้ สมาร์ทช่วยน้ำผึ้งหนีออกมาจากพวกแมงดา ที่หวังจะข่มขืนน้ำผึ้ง สมาร์ทลงดาบต่อสู้กับกลุ่มแมงดา แต่พลาดโดนแทงเลือดอาบ น้ำผึ้งเสียใจรีบเข้าไปกอด แต่แล้วแมงดาไม่หยุดทำชั่ว

จับน้ำผึ้งข่มขืนต่อหน้าสมาร์ทก่อนสิ้นใจ ผู้กำกับสั่งให้น้ำผึ้งร้องไห้อีก พร้อมอาฆาตแรง น้ำผึ้งก็จัดให้ สิ้นเสียงคัท ทำเอาสมาร์ทหมดแรง  ส่วนน้ำผึ้งที่ซีนนี้ลากยาวทั้งผีทั้งคนแถมต้องดราม่าจัดเต็ม สตรองกว่านี้ไม่มีอีกแล้วแม่คุณปรบมือรัว ๆ จ้า ติดตามชมฉากเปิดตอนแรก “ปอบผีเจ้า” ได้ใน วันพุธที่ 4  มีนาคมนี้ เวลา 18.40 น.  ใครๆ ก็ดู ช่อง 8 กดเลข 27  (เริ่มวันแรก 4 มี.ค.63)