ผลกรรมของคนเล่นของ แถมผิดศีลแย่งผัวชาวบ้าน ถึงคราวบาปกรรมคืนสนอง เป็นฉากที่ “ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์” ต้องดีดน้ำมันพรายใส่ “กิจ-กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์” ให้รัก ให้หลง ทั้งๆที่มีเมีย มีลูกอยู่แล้ว ในซีรี่ส์ “วิญญาณพิศวง” ตอน “น้ำมันพราย” ทาง สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เดือดร้อนไปถึง พระนาง“มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร” และ “ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา” ที่ต้องค้นหาความจริง ยุติความแค้นของผีน้ำมันพราย ที่ตามอาฆาตดิว จะเอาลูกในท้องไปอยู่ด้วย

 

เรื่องราว แขไข (ดิว) เอาน้ำมันพรายมาดีดใส่ ขจร (กิจ) เพื่อให้ ขจร หลงและรักตัวเองเพียงคนเดียว แต่น้ำมันพรายที่ได้มานั้น มาจากศพของ ชื่น หญิงตายท้องกลม ที่โดนผู้ชายหลอก พอ แขไข เริ่มท้องก็เจออาถรรพ์จากผีชื่น คอยหลอกหลอนตัวเองจนเกือบบ้า และหวังจะเอาลูกในท้องของแขไขไปให้ได้

 

ฉากนี้ ถ่ายที่โรงแรม แถว ม.ธรรมศาตร์ รังสิต อากาศวันนี้ร้อนมากและซีนก็ซีเรียสมาก ดิวบอกเป็นครั้งแรกที่เล่นบทแรงแบบนี้ ก่อนถ่ายก็ไหว้พระทุกอย่าง ขอขมาด้วย เพราะเราเองก็ไม่ลบลู่อยู่แล้ว ส่วนกิจกับดิวก่อนหน้าเคยแสดงด้วยกันมาแล้ว ช่วงซ้อมก็เข้าขากันได้ดี ถ่ายจริง ดิวสวมชุดขาว เข้าห้องพักรอกิจ หวังจะใช้น้ำมันพรายที่ได้มาสดๆร้อนๆ มัดใจกิจ แต่แล้วจู่ๆ ก็มีผีสาว มาหลอกหลอนตัวเองระหว่างที่รอกิจอยู่ สักพักดิวปวดท้องมาก รีบหายาบำรุงครรภ์ในกระเป๋ากินอย่างทุลักทุเล แต่อยู่ๆ ก็ต้องตกใจล้มลง เมื่อเห็นผีชื่นยืนอยู่ด้านหลัง แววตาอาฆาต ดิวยันตัวถอยหลัง หนีผีชื่นไปที่ปลายเตียง ผีชื่นตามไปไม่ลดละ พยายามจะมุดหัวเข้าไปในกระโปรงของดิว ดิวกรี๊ดสุดเสียง จนสลบ เลือดอาบขา ผีชื่นได้ที เพราะตัวเองถูกนำมาทำน้ำมันพราย เลยคิดจะเอาลูกของดิวไปอยู่ด้วย เลยนั่งค่อมหัวดิวอยู่บนเตียง มังกร ยีน กิจ เข้ามาเจอภาพสยดสยองที่เต็มไปด้วยเลือด ยีนรู้ทันทีว่าดิวเล่นของ เลยสั่งให้มังกรเรียกรถโรงพยาบาลด่วน กิจเศร้าใจ เพราะความเจ้าชู้เป็นเหตุ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมฉากนี้ได้วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2562 เวลา 18.20 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27